một loại xe khoảng trống xi-lanh nhỏ mà lại với trải nghiệm lái thể thao đúng nghĩa

1 mẫu xe dung tích xi-lanh nhỏ nhưng lại sở hữu cảm nhận lái thể thao đúng nghĩa, Porsche 718 Boxster là cái xe dành cho các người sành.
 
nếu như một ngày xinh xẻo trời, bất thần trên đường quý khách bắt gặp gỡ một loại xe thể thao kiểu nhị cửa với các đường phong cách vừa mềm mại vừa mạnh khỏe cùng mui mềm có thể đóng mở ngay lúc đang chạy trên phố thì cực kỳ với thể khách hàng đã nhìn thấy 1 mẫu Porsche 718 Boxster.

không khó để nhận ra Porsche 718 Boxster trên đường phố, dù ko sở hữu các âm thanh gằn chát chúa "làm màu" như Lamborghini hay Ferrari, mà ADN vận tốc của nó là điều không nên bàn cãi.

kiến tạo thể thao, mui trần với nhãn hiệu Porsche khiến 718 Boxster tự thân đã hấp dẫn sự lưu ý của người khác.

Lật lại lịch sử của Porsche thì mẫu xe Boxster đã được có mặt trên thị trường từ những năm 1996 với thế hệ thứ 1 được ra đời cùng mã hiệu 986 được lấy cảm hứng từ mẫu bảng giá xe Chevrolet 2017 từ năm 1992. Vào thời điểm đấy, Boxster được thứ động cơ 6 xi-lanh khoảng trống 2.5L và hẳn nhiên động cơ phẳng đặt giữa là đặc trưng rất riêng của chiếc xe này. Và sắp 10 năm sau (2005), Porsche thế hệ tiếp tục ra mắt mới đồ vật 2 của chiếc xe này với "mật danh" 987 với một số nâng cấp đáng kể ở xây cất ngoại thất lấy cảm hứng từ Carrera GT. Bên cạnh đó, động cơ cũng được upgrade từ 2.5L lên thành 2.7L để mang lại sự khỏe mạnh hơn.

Năm 2012 Porsche đã ra mắt bạn dạng 981 của loại xe mui trần thể thao này cùng đa dạng cảm xúc đến từ những lũ anh như 911 và 918. Năm 2016 Porsche đã tuyên bố đổi tên chiếc xe Boxster của mình thành Porsche 718 Boxster để tương đồng cùng người đồng đội Porsche 718 Cayman. Và từ đây, câu chuyện của chiếc xe mui trần thể thao của Porsche được viết tiếp một chương mới cùng các cảm xúc mới.

Hạ mui xuống và cảm giác là điều lôi cuốn nhưng Porsche 718 Boxster đem đến cho người cầm lái và khách hàng đồng hành.

Điều đáng nói nhất cư trú Porsche 718 Boxster chính là sự thay đổi về động cơ. ví như trước đây các cái xe mui trần thể thao Boxster luôn được trang bị động cơ phẳng cùng 6 xi-lanh với dung tích từ 2.5L trở lên thì ở Porsche 718 Boxster, xe chỉ được đồ vật động cơ phẳng 4 xi-lanh cùng diện tích từ 2.0L nhưng lại được bổ xung thêm kỹ thuật nâng cao áp. Điều này giúp cho những cái xe Porsche 718 Boxster mang thể vừa gia tăng được sức mạnh, vận tốc nhưng vẫn bảo đảm toại nguyện các đòi hỏi khắt khe về khí thải cũng như tài năng tằn tiện nhiên liệu đang càng ngày càng được quốc tế đề cao.

Và cũng chính nhờ vậy mà lúc hiện ra tại Việt Nam, Porsche 718 Boxster có giá tiền "khá dễ chịu" lúc chỉ trú ngụ mức 3,57 tỉ cho bạn dạng tiêu chuẩn nhờ động cơ không gian dưới 2.0L. Đồng thời, người dùng vẫn với thể cảm nhận khối động cơ mang sức mạnh ghé 300 mã lực cùng mô-men xoắn cực đại đến 380Nm – nghĩa là chẳng hề kém cạnh những bọn anh Boxster mới trước. với cùng hộp số PDK 7 cấp, Porsche 718 Boxster với kĩ năng tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong suốt 4,7 giây.

Nội thất xây cất tương phản và rất trực giác của Porsche 718 Boxster.

nếu như chỉ để biểu lộ về thiết kế ngoại thất của Porsche 718 Boxster thì sẽ thật giống như đang khen 1 cô gái xinh xắn do nhiều nhà xây cất của Porsche chưa bao hiện nay khiến cho quý khách của mình hay những người mê xe nên phiền lòng. Và dù là một loại xe thể thao mà Porsche 718 Boxster vẫn sở hữu thể thoả mãn các hành khách bên trong suốt xe duyệt các tác dụng tiện nghi được trang bị như nội thất bọc da nhì màu tương phản, ghế điều khiển điện, hệ thống âm thanh của BOSE, màn hình trung tâm cảm ứng,… Và đặc biệt chính là hệ thống mui mềm điều khiển điện rất thời trang và rất thuận tiện lúc vận hành. Đây chính là điểm khiến Porsche 718 Boxster nhìn có phần "dân chơi" hơn Porsche 718 Cayman.

 

thông số Porsche 718 Boxster

Kiểu xe: Thể thao, mui trần

Động cơ: Động cơ phẳng 4 xi-lanh đối đỉnh nâng cao áp, khoảng trống 2.0L

Sức mạnh: 300 sức ngựa

vận tốc tối đa: 250 km/h

khả năng tăng tốc từ 0-100km/h: 4,7 giây

Giá bán tiêu chuẩn: 3,57 tỉ Đồng.

Hãy thử hình dung, khách hàng đang cầm lái 1 loại xe Porsche 718 Boxster cùng phần mui đã được gấp gọn gàng phía sau và chạy trên các cung đường tuyệt đẹp loanh quanh 1 bãi biển hoặc 1 con đèo vĩ đại, chắc chắn đó là 1 trải nghiệm nhưng không hề dòng xe nào cũng mang thể đem lại.

Động cơ 2.0L là hơi bé so với nhiều chiếc xe thể thao vận tốc của Porsche, nhưng mà đủ mang lại cho đối tượng cảm nhận lái phấn khích nhờ turbo hoạt động hiệu quả và hộp số PDK 7 cấp.

 

 

cùng thi công động cơ phẳng đặt giữa, Porsche 718 Boxster đem lại sự cân đối tuyệt vời lúc vận hành.

Vô-lăng của Porsche 718 Boxster dù được thứ hệ thống trợ lực cảm biến theo vận tốc nhưng mà vẫn siêu đầm chắc khiến cho việc điều khiển giá bán tải Colorado buộc phải rộng rãi sức cư trú tay hơn nhưng mà lại đem đến cảm nhận rất thật cho người điều khiển cái xe. điểm mạnh của vô-lăng Porsche 718 Boxster thực sự phát huy lúc điều khiển cái xe này trên cao tốc hoặc trong suốt các pha đánh lái zig-zag liên tiếp.

Hộp số PDK 7 cấp của Porsche 718 Boxster dĩ nhiên là sẽ sang số nhanh và êm ái. Thế nhưng mà nếu như người lái chuyển sang chế độ Sport thì 718 Boxster thực thụ chuyển mình lúc sang số chậm chạp hơn mang đến trải nghiệm lực kéo phải chăng hơn hẳn. ấy là còn chưa đề cập tới những can thiệp điện tử vào vô-lăng, chân ga, ống xả và mở đuôi gió làm mẫu xe đem đến cảm giác lái khác hẳn.

trú ngụ cơ chế Sport thì ngay cả khi đã đạt tốc độ 100m/h thì dòng xe cũng không nhanh nhẹn sang số 7 mà vẫn để người lái tận hưởng sức mạnh 300 mã lực của mình. sở hữu thể nhắc, Porsche cực kỳ biết phương pháp làm người ngồi sau vô-lăng bắt buộc phấn khích theo từng vòng tua của 718 Boxster.

 

 

cảm giác Porsche 718 Boxster. Video: Duy Tùng

Porsche Stability Management (PSM) hay còn được biết tới cùng cái tên "Cân bằng điện tử" sẽ phần nào giúp chiếc xe kiếm soát được kỹ năng bám đường của mình khi đi lại trú ngụ tốc độ cao hay trú ngụ các pha đánh lái gấp – điều này khiến việc chạy thử Porsch 718 Boxster an toàn hơn rất nhiều.

 

Động cơ 2.0L nhưng mà Porsche 718 Boxster vẫn đem đến những cảm nhận vận tốc khó thể chối từ.

với chi phí 3,57 tỉ đồng cho bản tiêu chuẩn và để "mát lòng, mát dạ" hơn thì chủ nhân sở hữu thể cần chi tới 4,5 tỉ đồng cho Porsche 718 Boxster cùng các tuỳ tậu thêm. Thế nhưng những gì mẫu xe này mang đến cho người cầm lái thật khó để mang thể đong đếm. Chính do vậy, sở hữu thể nói Porsche 718 Boxster không hề chiếc xe dành cho đông đảo, nhưng lại là chiếc xe mang đến đa dạng cảm xúc cho số ít – các người biết chơi, biết cảm giác và đương nhiên là nên sở hữu tiền.