Những lợi ích tuyệt vời mà hầm biogas mang lại cho ngành chăn nuôi

Những-lợi-ích-tuyệt-vời-mà-hầm-biogas-mang-lại-cho-ngành-chăn-nuôi-2

Hơn ai hết, ngành chăn nuôi là ngành rất cần có sự góp mặt của ham biogas. Đây là mô hình thực sự mang lại hiệu quả kinh tế lớn cho các hộ chăn nuôi. Nến bạn chưa cảm nhận hết những ưu điểm vàng của sản phẩm. Thì những lợi ích tuyệt vời mà hầm biogas mang lại cho ngành chăn nuôi dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan nhất.

Tại sao ngành chăn nuôi không thể thiếu hầm biogas?

  • Bạn tưởng tượng xem, trong một trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm với hàng ngàn con. Hàng ngày chất thải của số lượng vật nuôi này là vô cùng lớn. Nếu cứ thải ra môi trường thì không thể có chỗ nào có thể chứa hết. Mầm bệnh cũng từ đó mà phát sinh. Nếu không được xử lý triệt để thì hậu quả thật khôn lường. Ảnh hưởng đến lợi ích kinh tế của ngành chăn nuôi.
  • Xây dựng hầm biogas, bể biogas để chứa phân. Xây dựng hệ thống xử lý nước thải với hệ thống hầm biogas sẽ giúp giảm triệt để lượng phân xả ra môi trường. Đồng thời mang lại nguồn chất đốt từ khí sinh học an toàn đối với sức khỏe của bà con. Cũng từ đó giúp tiết kiệm nguồn năng lượng điện để vệ sinh, tắm cho vật nuôi, vệ sinh chuồng trại…
  • Sự góp mặt của ham biogas chính là giải pháp xử lý chất thải gọn gàng. Hiệu quả sinh ra khí biogas được thu hồi và tái sử dụng, phục vụ cho các nhu cầu sinh hoạt. Góp phần bảo vệ môi trường hiệu quả. Tránh làm thất thoát kinh tế cho gia đình.
  • Ngoài ra, nó cũng vô cùng hữu ích đối với ngành trồng trọt. Lượng bã thải ra từ hầm biogas có thể sử dụng để ủ làm phân hữu cơ sinh học. Phân này dùng để bón cho cây trồng và hoa màu giúp tăng năng suất cao hơn. Bên cạnh đó cũng giúp thu được những thực phẩm sạch, hạn chế hóa chất độc hại. Nước thải có thể sử dụng để tưới trực tiếp cho ra màu, giúp rau màu xanh tốt hơn. Ngoài ra có thể dẫn xuống ao hồ theo mô hình VAC với lượng bã thải vừa đủ sẽ làm tăng năng suất thủy sản.

Hầm biogas nào nên sử dụng cho ngành chăn nuôi?

Hiện tại trên thị trường phân phối 3 loại hầm biogas phổ biến là: hầm biogas bằng gạch, hầm biogas bằng phủ bạt nhựa HDPE và hầm biogas composite. Mỗi loại có cùng chức năng nhưng chất lượng và hiệu quả sử dụng lại hoàn toàn khác nhau.

Tham khảo sản phẩm xây hầm biogas tiết kiệm hiệu quả tại hambebiogascomposite.com

  • Hầm biogas bằng gạch thường có cấu trúc hoạt động kém. Trong giai đoạn đầu, nó không thể tự động đẩy những cặn bã ra được. Vì vậy mà lượng khí biogas sinh ra là rất ít, mang lại công suất thấp. Trong thời gian ngắn sử dụng có hiện tượng rạn nứt. Làm cho khí rò rỉ và thoát ra ngoài. Hầm không có khả năng tự vá màng, dẫn đến màng sinh học vật dày, khiến chất thải chưa được phân hủy hết đã thoát ra ngoài. Không những gây nên mất vệ sinh mà còn thu lại lượng khí ít.
  • Hầm biogas bằng phủ bạt nhựa HDPE mặc dù có giá thành thấp. Có thể sử dụng cho những trang trại có quy mô lớn. Tuy nhiên nhược điểm kém bền, dễ hưu hỏng. Lắp đặt cần phải có mặt bằng rộng lớn
  • Ham biogas composite là sản phẩm tiện dụng nhất mà bà con nên sử dụng cho ngành chăn nuôi. Bởi sản phẩm có chất lượng bền lâu, độ bền tuyệt vời, khả năng chịu được áp lực cao, không bị oxy hóa và ăn mòn, sử dụng trong mọi điều kiện không gian. Khả năng chống chịu được các va đập mạnh hay các điều kiện thay đổi của thời tiết Việt Nam cực kì tuyệt vời.

Chúc quý vị sở hữu loại hầm biogas chất lượng nhất!