Điều kiện để có thể du học Canada

Du học Canada cần những gì là điều mà rất nhiều người muốn biết. Bởi nhu cầu du học tại Canada đang gia tăng rất nhanh, càng ngày lại càng có nhiều người muốn tới đất nước tươi đẹp này để du học. Tuy vậy, không phải ai cũng biết những yêu cầu để được tham gia du học Canada. Bài viết hôm nay, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu những điều kiện cần thiết khi du học tại Canada.

Có đủ khả năng tài chính

Trước khi muốn du học tại Canada thì khả năng tài chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà mọi người cần phải quan tâm. Số tiền của bản thân và gia đình sẽ quyết định trực tiếp tới yếu tố bạn có được du học tại đây hay không.

Khi du học tại Canada sẽ có 2 chi phí chính mà mọi người bắt buộc phải có đó chính là chi phí sinh hoạt mỗi ngày và phí học tập. Ngoài ra sẽ có thêm nhiều chi phí phát sinh trong quá trình sinh sống và học tập khác.

Chi tiết các khoản chi phí du học Canada bao nhiêu tiền Việt?Khi du học Canada cần có khả năng tài chính

Học phì thì chắc chắn sẽ không có nhiều thay đổi. Tùy thuộc vào mỗi trường mà mức học phí cũng sẽ có sự khác biệt. Trung bình, mỗi năm mọi người sẽ phải mất từ 150.000.000 đến 300.000.000 triệu cho tiền học phí. Ngoài ra, tùy vào từng trường mà cũng sẽ có những khoản phí phát sinh như học tại Việt Nam vậy.

Trung bình mỗi năm học sinh du học tại Canada sẽ phải mất 300 –  400 triệu VND cho tiền sinh hoạt trong quá trình học tập. Trong đó sẽ bao gồm tất cả các khoản như tiền thuê nhà, tiền ăn uống, mua sắm, vui chơi, đi lại…. Tuy nhiên, với những người có người thân tại đây thì có thể xin ở nhờ để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, các sinh viên cũng sẽ có 20 giờ mỗi tuần để làm thêm.

Có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt

Các chương trình giảng dạy tại Canada sẽ được sử dụng 2 loại ngôn ngữ chính là tiếng Anh và tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh sẽ chiếm đa số trong các trường tại Canada. Nếu như muốn học với chương trình giảng dạy bằng tiếng Pháp thì mọi người có thể đến vùng Quebec. Hơn nữa, ngôn ngữ chính của những người tại Canada là tiếng Anh.

Đây cũng chính là lý do nên như muốn sinh sống và du học Canada thì mọi người cần phải có khả năng giao tiếp bằng tiếng anh tốt. Tùy thuộc vào từng trường mà trình độ tiếng Anh cần có cũng sẽ khác nhau. Tối thiểu khi du học tại Canada cần phải có khả năng giao tiếng và sinh hoạt hàng ngày bằng tiếng anh. Hay nói một cách chính xác hơn là mọi người cần phải có khả năng hòa nhập với cuộc sống ở nơi đây.

Update 2018] Điều kiện và chi phí du học Canada sau đại họcDu học Canada cần có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh tốt

Đáp ứng điều kiện về độ tuổi và học vấn

Các điều kiện về độ tuổi và trình độ học vấn đã có sẽ quyết định người đó có thể theo học ở những trường nào. Bởi quy định về trình độ học vấn và độ tuổi ở mỗi trường đều có sự khác biệt. Khi muốn học tại trường nào cần phải đáp ứng được các yêu cầu từng trường đề ra. Hơn nữa, tùy theo từng ngành học mà còn phải hoàn thành các yêu cầu khác.

Không có quá nhiều yêu cầu khi muốn du học tại Canada. Tuy nhiên, mọi người vẫn phải đáp ứng được hết các yêu cầu đó để có thể học tại Canada. Ngoài ra, mọi người cũng có thể chọn du học Singapore. Tại đây cũng có rất nhiều trường chất lượng hàng đầu thế giới mà mọi người có thể theo học. Tìm hiểu kỹ từng yêu cầu và hoàn thành nó một cách tốt nhất.