Đồ sứ pha lê cao cấp

140. Đồ sứ pha lê cao cấp hình 1

Để làm nên một đồ sứ pha lê cao cấp phải trải qua rất nhiều công đoạn, một món quà tặng từ đồ sứ làm bằng pha lê cao cấp vừa mang vẻ đẹp truyền thống, vừa mang vẻ đẹp hiện đại nhưng đều ẩn chứa những thông điệp sâu sắc về văn hóa và cuộc sống.

Một chiếc bình hoa làm bằng đồ sứ pha lê cao cấp là một món quà tặng rất ý nghĩa, nó mang cảm giác về lòng tự hào của người tặng và người được tặng về món quà.

          Đồ sứ pha lê được làm bằng gì?

Những món trang sức bằng pha lê được làm bằng thủy tinh, đôi khi trong dân gian được gọi là kính, nó là một chất rắn vô định hình có gốc silicat, thường được pha lẫn với các chất khác để làm ra một vật theo ý muốn của mình.

Ngày nay, cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật thủy tinh được pha trộn với các chất khác làm ra những sản phẩm rất đẹp mà người ta hay gọi là đồ sứ pha lê cao cấp.

Đồ sứ pha lê được coi là cao cấp có độ bền đẹp và độ sáng bóng rất cao, nếu chúng ta không cẩn thận thì rất dễ bể và nguy hiểm. Khi sử dụng đồ sứ pha lê chúng ta cần chú ý một số điểm sau:

– Khi lau chùi đồ sứ pha lê chúng ta sử dụng các vật mềm, không chà xát mạnh, không gây xước cho bình, nếu không cẩn thận chính các dụng cụ vệ sinh sẽ khiến đồ dùng bằng pha lê bị hư hỏng.

– Khi lau chùi đồ sứ pha lê cao cấp bạn nên dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ, một cái giẻ mềm, một chút chất tẩy rửa, kem đánh răng, một trái chanh, một tý bột mì, dấm ăn và một ít nước ấm.

          Cách để tẩy rửa bột vật dụng bằng đồ sứ pha lê cao cấp như sau:

– Trộn bột mì, chanh, dấm, kem đánh răng vào một chiếc chén, rồi dùng khăn mềm lau xung quanh vật dụng là pha lê cao cấp. Để một lúc rồi dung giẻ lau lại cho sạch đồ sứ pha lê nhà bạn sẽ sáng bóng như lúc ban đầu.

– Ngoài ra bạn còn có thể dùng vỏ trứng, giấm và chanh, vỏ trứng bạn giã nát vắt chải và cho giấm vào một chiếc bát sau đó bỏ vào vật dụng đồ sứ pha lê mà bạn muốn chùi và để nguyên qua đêm rồi mới đem rửa sạch bằng nước ấm.

– Kem đánh răng cũng được dùng làm chất để tẩy rửa đồ sứ pha lê. Ban nhúng đồ cần làm sạch vào trong nước ấm rồi dùng bàn chải đánh răng và kem đánh răng chà nhẹ lên đồ sứ. Tiếp theo bạn rửa sạch bằng nước lạnh đồ dùng sẽ sáng bóng như mới.

– Dùng nước cốt chanh, cách này giúp bạn làm sạch vật dụng bằng sứ rất nhanh chóng và tiện lợi mà không ảnh hưởng tới gia tay hay đồ dùng bằng pha lê.

          Khi sử dụng đồ sứ pha lê bạn cần:

– Không dùng máy rửa chén để làm sạch đồ sứ pha lê cao cấp vì sẽ làm cho hoa văn trên đồ sứ pha lê.

– Không dùng nước tẩy javel để rửa đồ sứ pha lê vì sẽ làm chúng bị xước, mờ hoa văn.

Đồ sứ pha lê cao cấp quà tặng tân gia cần đặt lên bề mặt phẳng, nhẹ tay khi chùi rửa, tránh va đập mạnh sẽ bị vỡ đồ sứ pha lê.

– Khi mua đồ sứ pha lê cần phân biệt giữa đồ thật và đồ giả để tránh mua trúng đồ giả.

Đồ sứ pha lê thường được mọi người chọn làm quà tặng sinh nhật, quà tặng sếp, khai trương cửa hàng hoặc làm vật trang trí trong nhà. Một ấm trà bằng đồ sứ pha lê hay một lọ hoa bằng pha lê trong suốt sẽ rất đẹp.

Thông qua bài viết này mình muốn giới thiệu vài nét về đồ sứ pha lê cao cấp, mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn khi lựa chọn một món đồ sứ được làm bằng pha lê.