Dốc nhà bò – Đà Lạt

Dốc nhà bò – Đà Lạt2

Đà Lạt được mệnh danh là “Paris thu nhỏ” bởi những công trình kiến trúc đặc trưng của Pháp từ thế kỷ trước cùng khí hậu mát mẻ và cảnh quan đầy lãng mạn, mơ mộng của xứ sương mù. Không chỉ nổi tiếng bởi những vườn hoa rực rỡ sắc màu, hay những đồi thông và thung lũng tình yêu lãng mạn mà còn nổi tiếng bởi những con dốc ở Đà Lạt “hút hồn” du khách Việt tất cả sẽ khiến mọi người trầm trồ ghen tị.

Xem thêm: Minh Châu – Quan Lạn

Và đặc biệt, những ai đã trót thương mảnh đất nơi đây thì không thể bỏ qua tình thương yêu kiều đối với những con dốc Đà Lạt. Khác xa những con đường thẳng tắp, đường Đà Lạt lại khiến người ta nhớ nhung, bồi hồi khó tả nhưng cũng đủ làm hồn vía lên mây khi lần đầu trải nghiệm.

Dốc nhà bò – Đà Lạt
Dốc nhà bò – Đà Lạt

Xem thêm: Tour Thác Bờ Hòa Bình

Dốc Nhà Bò có vị trí nằm ở cuối đường Đào Duy Từ, thuộc phường 4 thành phố Đà Lạt. Sở dĩ nơi đây được gọi là dốc Nhà Bò vì trước đây người Pháp có một chuồng bò ở cuối con dốc. Bên cạnh con đường đổ dốc dài khoảng 500m là những bậc tam cấp được xây từ khá lâu để cho người dân có thể đi bộ dễ dàng.

Dốc nhà bò – Đà Lạt
Dốc nhà bò – Đà Lạt

Chính vì kéo dài từ chân đồi nên dù dốc Nhà Bò chỉ vỏn vẹn khoảng 480 m nhưng nhiều người cũng “toát mồ hôi hột” khi nhìn từ dưới lên. Đường dựng đứng, nếu đi xe máy thì bạn phải thật vững tay lái, vừa lên ga vừa bóp phanh để không bị tụt khi lên dốc, còn khi xuống dốc cũng phải rất cẩn thận. Đoạn cuối dốc có một cầu thang đá dành cho người đi bộ. Những ngày trời mưa phải bước thật cẩn thận vì đường bê tông trơn trượt.

Xem thêm: Tour Vườn Vua Resort 2 ngày 1 đêm

Đi du ngoạn Đà Lạt bạn phải đi bằng xe máy mới cảm nhận hết cái thú vị nơi đây. Từng đoạn đường dốc lướt qua, từng mảng sương mù vờn quanh nơi chân mới cho bạn cái cảm giác mình thật sự đang đứng trên mảnh đất có 4 mùa trong một ngày.