Kinh nghiệm du lịch Hà Nội – Buôn Ma Thuột – Pleiku – Kon Tum

Bạn là du khách đến từ Hà Nội hay các tỉnh phía Bắc, có kế hoạch du lịch Tây Nguyên. Để chuyến du lịch thuận lợi, vui vẻ và an toàn, thì theo kinh nghiệm du lịch Tây Nguyên tại tour pro dưới đây là một số thông tin kinh nghiệm du lịch Hà Nội – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk – Pleiku – Gia Lai – Kon Tum.  Quý khách có thể tham khảo, làm cẩm nang cho chuyến đi của mình.

Xem thêm: > Minh Châu – Quan Lạn

  1. Thời gian thích hợp đi du lịch Pleiku – Kon Tum – Buôn Ma Thuột Tây Nguyên:

Khác với cách chia mùa tại miền Bắc thì các tỉnh phía nam hay khu vực Tây Nguyên được chia làm hai mùa rõ rệt là mùa mưa và mùa khô. Vây nên đi du lịch Pleiku – Gia Lai – Kon Tum – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk vào thời điểm nào?  Câu trả lời là bạn nên đến đó vào mùa khô thời điểm kéo dài từ khoảng tháng 11 đến tháng 4 hàng năm (Thực tế nhiều năm có thể có chút biến động). Thời tiết tại Tây Nguyên mùa khô nói chung rất dễ chịu, không quá nóng, không bị mưa nhiều, việc di chuyển tham quan cũng sẽ thuận lợi hơn. Còn đến du lịch vào mùa mưa từ khoảng tháng 5 đến tháng 11 hàng năm thì thời tiết thất thường lúc mưa lúc nắng . Vào tháng 12 hàng năm là gia đoạn Tây Nguyên có nhiều lễ hội và là mùa hoa dã quỳ nở vàng rực đất trời Tây Nguyên. Đến tháng 3 hằng năm cũng là mùa hoa cà phê nở và lễ hội đua voi Bản Đôn được diễn ra.

  1. Phương tiện từ Hà Nội đến Pleiku – Buôn Ma Thuột – Tây Nguyên:

Cách trung tâm thành phố Hà Nội khoảng hơn 1200km (Theo chỉ dẫn Google Maps). Để đến được với Tây Nguyên bạn có thể di chuyển bằng nhiều phương tiện khác nhau như: ô tô khách, tàu hỏa, máy bay. Nhưng theo chúng tôi, để tiết kiệm tối đa quãng đường di chuyển và thời gian di chuyển bạn nên di chuyển bằng máy bay. Bạn có thể mua vé máy bay của các hãng hàng không tại Việt Nam đến sân bay Buôn Ma Thuột, Pleiku, Đà Lạt. với giá dao động tham khảo từ 1.000.000đ – 2.000.000đ/khách/lượt tùy từng hãng và thời điểm bạn bay.

Xem thêm: > Du lịch Bản Xôi

  1. Phương tiện di chuyển tại điểm:

Nếu bạn là khách du lịch đi tự túc, thì khi đến du lịch các tỉnh Tây Nguyên. Bạn có thể lựa chọn rất nhiều phương để di chuyển như ô tô, taxi, xe bus, xe máy,… Nếu bạn di chuyển theo nhóm người từ 10 người trở nên bạn nên thuê ô tô để tiện kiệm chi phí tối đa. Ngoài ra, đối với những bạn nào đi nhóm nhỏ lẻ, thì nên di chuyển bằng xe máy để có thể thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Giá thuê xe máy tại các tỉnh tại Tây Nguyên khoảng từ 100k – 150k/ngày. Giá thuê xe tùy vào từng loại xe từng điểm đến bạn dừng chân cụ thể.

  1. Một số lưu ý khi đến du lịch tự túc các tỉnh ở Tây Nguyên

+ Tìm hiểu thông tin và lên lịch trình cho chuyến đi cụ thể. Đặt trước các dịch vụ thiết yếu như vé xe khách, máy bay, thuê khách sạn.

+ Các tỉnh vùng Tây Nguyên có rất nhiều các đồng bào dân tộc cùng sinh sống, nên mỗi địa điểm du lịch, mỗi buôn làng đều có những nét văn hóa đặc sắc khác nhau. Khi đến du lịch bạn nên chú ý tìm hiểu một số các nghi lễ, phong tục để tránh những mâu thuẫn không nên có hoặc gây hiểu lầm.

+ Một lưu ý cũng rất quan trọng, đó chính là việc bạn lên chuẩn bị kỹ lưỡng các đồ đạc cá nhân tránh việc cần lại không mua được, dự trù cẩn thận ngân sách dự kiến cho chuyến đi. Để có thể tham quan, du lịch được đầy đủ các điểm tham quan theo lộ trình đã định.

Xem thêm: > Tour du lịch học sinh

  1. Tổng kết nội dung

Trên đây là những thông tin kinh nghiệm trong tour du lịch Hà Nội – Pleiku – Kon Tum – Buôn Ma Thuột – Đắk Lắk bạn có thể tham khảo làm cẩm nang cho chuyến đi của mình. Bạn có thể tham khảo thông tin tour du lịch trọn gói hoặc cung câp thêm thông ti, tư vấn từ chúng tôi. Xin vui lòng liên hệ để nhận mọi thông tin tư vấn cần thiết.

Tham khảo: https://tinthoitrang.net/du-lich-trieu-tien-mot-so-dieu-ban-nen-biet.html