Kinh nghiệm dùng điều hòa cơ bản không phải ai cũng biết

Kinh nghiệm dùng điều hòa cơ bản không phải ai cũng biết

Bài viết hôm nay chúng tôi cung cấp kinh nghiệm sử dụng điều hòa cơ bản nhưng không phải ai cũng biết. Điều hòa bền, tiết kiệm điện năng từ việc sử dụng này được đánh giá rất cao. Các bạn nên dành thời gian lướt qua để xem mình còn thiếu kinh nghiệm nào nhé.

Vị trí lắp đặt điều hòa

Lắp đặt dàn nóng ở những nơi có ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ khiến tốn nhiều điện năng hơn. Nhiều người vẫn cho rằng dàn nóng có thể để ngoài trời nắng mua thoải mái. Đúng vậy, nhưng không nên để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp nhé. Chọn được các vị trí càng thoáng mát thì độ bền lẫn việc tiêu thụ điện sẽ hoàn hảo hơn.

Dùng điều hòa ở nhiệt độ thích hợp

21 đến 25 độ là mức nhiệt độ lý tưởng nhất. Dùng ở nhiệt độ này so với nhiệt độ thấp hơn bạn đã tiết kiệm được 10% điện năng. Kết hợp với quạt bạn sẽ khiến không khí lưu chuyển tốt hơn. Sự kết hợp này sẽ tiết kiệm khán hiều điện năng so với việc bạn dùng nhiệt độ từ 15 đến 20 độ C.

Vệ sinh điều hòa thường xuyên

Bụi bẩn bám nhiều cũng khiến hao tổn điện năng. Bụi bẩn khiến cho điều hòa hoạt động nóng hơn, tiêu hao nhiều công suất vào mùa hè. Về mùa đông, lớp bụi bẩn này là tác nhân của ẩm thấp, vi khuẩn và nấm móc. Tuổi thọ của điều hòa sẽ giảm, việc tiết kiệm điện cũng không thể thực hiện được với chiếc điều hòa nhiều bụi bẩn. Nên vệ sinh từ 3 đến 6 tháng/lần hoặc sớm hơn tùy vào điều kiện thời tiết, khí hậu và lưu lượng bụi của những nơi bạn lắp đặt điều hòa.

Kèm với đó bạn cũng nên vệ sinh sạch bụi bẩn trong phòng ốc của mình cũng là một cách để bụi bẩn ít bám vào điều hòa hơn nhé. Nếu không có kinh nghiệm về vệ sinh điều hòa bạn nên nhờ đến các trung tâm bảo hành và sửa chữa điều hòa để được cung cấp dịch vụ hoàn hảo nhất.

Ngưng trệ quạt dàn quay

Ngưng trệ quạt dàn quay khiến điều hòa hoạt động tổn hao nhiều năng lượng điện hơn. Hiện tượng này xảy ra do nhiệt độ bên ngoài quá lạnh hoặc điều hòa quá bẩn dẫn tới bị tắc nghẽn. Vấn đề này cũng tổn hao nhiều năng lượng điện. Nếu thấy hóa đơn tiền điện của bạn tăng lên bất ngờ nên tìm các thợi sửa điều hòa để được cung cấp dịch vụ bảo dưỡng tốt hơn nhé.

Công suất điều hòa phù hợp

Diện tích và thể tích của phòng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hoạt động của điều hòa. Chẳng hạn như điều hoà sumikura 9000 sẽ hoạt động lý tưởng nhất trong diện tích 15m2. 9000btu tương đương với 1HP. Với 2HP bạn có thể sử dụng cho những phòng từ 15 đến 25m2… Nên chú trọng đến công suất hoạt động để chọn được những chiếc điều hòa thích hợp nhất nhé.

Sử dụng điều hòa tiết kiệm điện

Điều hòa biến tần công nghệ tiết kiệm điện có thể tiết kiệm lên đến 60% điện năng. Đây là mức tiết kiệm điện năng lý tưởng nhất. Những dòng điều hòa như điều hoà sumikura 9000 được đánh giá là êm nhẹ, tiết kiệm điện của dòng tầm trung. Vẫn còn rất nhiều dòng điều hòa Inverter khác bạn có thể lựa chọn.

Thay đổi thói quen khi sử dụng điều hòa

Hẹn giờ điều hòa khi ngủ vào ban đêm. Tắt điều hòa khi không sử dụng. Đóng cửa khi đang mở điều hòa. Dùng rèm che và nhiều cách hạ nhiệt khác để hỗ trợ điều hòa hoạt động tốt hơn.

Rất nhiều cách để tiết kiệm điện khi dùng điều hòa. Đây là một trong những cách đơn giản và hiệu quả nhất. Ngoài ra, các bạn cũng nên tiết kiệm điện từ nhiều nguồn sử dụng khác nhé. Chỉ chú trọng vào điều hòa mà không chú trọng các vật dụng sử dụng điện năng khác cũng sẽ khiến các bạn tiêu hao nhiều điện vô ích.