Mộc Châu – vị trí tuyệt vời nhằm hưởng thụ cái lạnh đầu đông

thiên đàng Mộc Châu mời gọi lữ khách hàng tò mò một khu vực thanh thản giản dị và đơn giản, cùng với rực rỡ văn hóa truyền thống cũng như đa dạng các điểm đến lựa chọn. để sắp tới xuất sắc cho chuyến du ngoạn du lịch đến Mộc Châu, bạn cũng có thể tìm hiểu thêm một số trong những tư vấn sau cho 1 tour mộc châu sơn la vui tươi và thư thái.

 

Mộc Châu – vị trí lý tưởng nhằm hưởng thụ cái lạnh đầu đông

thời gian lý tưởng nhằm đi cao điểm Mộc Châu

luận điểm thời gian tiếp tục được nhắc tới đầu tiên vào kinh nghiệm làm việc đi Mộc Châu, vì mỗi đợt Mộc Châu có 1 bề ngoài không giống nhau. rất có thể bạn đã nhìn thấy Mộc Châu qua bức ảnh những cánh đồng cảnh trắng như tuyết, hay các đứa trẻ chơi dưới rừng hoa mận – hoa đào hoặc cũng có thể khi là đồng cỏ xanh dài vô tận… Nhưng tiếp tục có lúc Mộc Châu chẳng có gì ngoài những cây mận, đào lưa thưa lá – những đồng cỏ thấp lè tè – chưa mấy xanh cũng như chẳng có lấy một bông hoa cải. Nói chung, từng đợt Mộc Châu mang trong mình 1 nét riêng của chính nó cho chính mình nhiều lựa chọn.

Đi đâu lúc tới Mộc Châu?

các đồi chè vòng quanh thung lũng đang được bước đầu phủ một màu xanh gợi cảm. Từ thị trấn nông trường bạn hỏi tuyến đến Tân Lập, ở đây có đồi chè hình trái tim, Ngũ Động bản Ôn hay các cánh đồng cải, dã quỳ, trạng nguyên, hoa đào, hoa mận bạt ngàn. đây là khu vực có thể đặt tên tuyến đường xanh châu Mộc, đẹp tuyệt vời nhất vào mùa hoa cái, hoa mận. Đoạn tuyến đường khoáng 16km, xuất hiện đoạn hơi xấu, lưu ý đi chậm.

màu trắng tinh khôi phủ rộng những cánh đồng, quả đồi. các vị trí có hoa cải đẹp nhất khi là khu phía sau rừng thông bạn dạng Áng, bạn dạng Pa Phách, không gian Ngũ Động phiên bản Ôn, bản Cóc…

thời điểm cuối thu tour mộc châu, đầu đông (khoảng tháng 11-12) khi là giai đoạn hoa cải Mộc Châu nở rộ nhất. bạn cũng có thể bắt gặp các cánh đồng hay thung lũng cải trắng bạt ngàn, tương tự bức họa của thảo nguyên thoáng mát.

Lên Mộc Châu, bên cạnh cảnh đẹp, quý vị còn có thể tò mò thiên nhiên của các người dân tộc H’mong, Thái…

trong sáng chủ nhật, phiên chợ trên phiên bản Hang Kia cách Mộc Châu 20 km lấp lánh sắc màu của bà con dân tộc Mông.

tuyến đường vào cửa ngõ khẩu Lóng Sập, chạy xuyên suốt rộng 30 km, thông qua rất nhiều làng phiên bản, những vườn mận, căn vườn đào cùng vô số các rừng lau bạt ngàn.

tuyến đường vào Ngũ động bạn dạng Ôn đi xuyên qua nhiều vạt hoa cải. trên tuyến đường bạn nhớ chú ý nhằm chụp ảnh cùng với đường chữ S rất đẹp bên trên đồi chè cũng như hình trái tim giữa đồi. Hang đá Ngũ động ở cách thị trấn nông trường Mộc Châu ngay 20 km.

Cảnh tự nhiên hoang sơ, cùng với con người bình dị đã tạo ra một bức tranh đẹp tuyệt.

Mộc Châu thân quen gì với giới trẻ cũng như dân phượt chuyên nghiệp hóa VN. mặc dù thế cùng với nhiều du khách, nhất là các người lần đầu mang đến Mộc Châu thì việc mày mò cao nguyên xanh xinh đẹp, hữu tình này vẫn là một luận điểm hóc búa.

Mộc Châu thiệt đẹp.

ở Mộc Châu, bạn cũng có thể nghỉ qua đêm tại nhà nghỉ, hotel cùng rất mức ngân sách khoảng 150.000-250.000 đồng loại bình dân. bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể thưởng thức homestay ở chủ dân bản xứ.

Cao nguyên Mộc Châu cũng có tiếng cùng với những đồi chè xanh mướt, kéo dài tít tắp.

Nhưng quả thiệt, mỗi mảnh khu đất, quả đồi của cao nguyên mộng mơ này đều quá đẹp. bên trên suốt dọc đường đi bạn sẽ cảm giác ngỡ như mình đang được lạc vào cõi tiên.

tuyến chữ S huyền thoại. Đây cũng chính là địa điểm check-in được nhiều quý khách trẻ yêu chuộng.

nơi này cơ hội thủ đô tầm 200km. thông qua một quãng đường dài, bạn sẽ thiệt sự ngỡ ngàng trước sắc đẹp của Mộc Châu bên dưới màn sương mây che phủ, cùng sắc hoa cải thu hút, đầy sức ở.

Đặc sản Mộc Châu không còn bỏ lỡ

nếu như đã đi vào Mộc Châu, các bạn cũng nên ít nhất 1 lần thưởng thức các món ngon đặc sản như: Khoai sọ mán, các dòng sản phẩm từ sữa bò non, nộm da trâu, cá hồi, cá suốt, đào, mận, bê chao…nếu chưa tiếp tục tiếc hùi hụi đó.

thời điểm này, Mộc Châu khá lạnh. quý vị nên mang đi áo ấm và áo mưa. Cũng hãy nhớ là ăn thử món thịt trâu gác bếp và nhâm nhi chén rượu ngô mang lại ấm người.

ngoài ra, khi về cũng nhớ là mua: Thịt trâu hun khói, thịt bê, những loại bánh kẹo khiến từ sữa bò Mộc châu, bánh khảo, kẹo dồi, kẹo lạc, táo mèo, rượu,…về làm quà nhé.

Đặc sản ở Mộc Châu cũng hết sức đa dạng như chè, sữa, táo mèo, ngô, bánh khảo, kẹo dồi, thịt trâu, bò hun khói, rượu táo mèo, rượu ngô…

Chúc quý vị đi Mộc Châu tươi vui cùng rất các kinh nghiệm làm việc có lợi trên đây nhé.

Nguồn: Tổng hợp trên mạng