Muốn biết Macbook có đang được sạc không thì làm cách nào?

67. Muốn biết Macbook có đang được sạc không thì làm cách nào. Ảnh 1

Trong quá trình sử dụng Macbook luôn luôn phải sạc pin, trừ những thời điểm cần xả pin. Vậy làm thế nào để biết Macbook có đang được sạc không? Với nhiều người mới dùng Macbook vẫn còn bỡ ngỡ về vấn đề này. Vì vậy bài viết sau sẽ chỉ ra cách để  biết Macbook có đang được sạc hay không?

Sử dụng thị giác- quan sát đèn báo trên thân sạc

Đây là cách đầu tiên mọi người thường nghĩ đến khi muốn biết pin Macbook có đang được sạc hay không. Đây cũng là cách kiểm tra rất nhanh chóng, đơn giản và dễ làm đối với tất cả mọi người.

Tuy nhiên cách kiểm tra này chỉ áp dụng được đối với những Macbook được sản xuất từ năm 2016 trở về trước. Bởi chỉ ở những cục sạc của Macbook sản xuất từ năm 2016 trở về trước mới được trang bị đèn trên cáp sạc. Nhờ vậy mỗi lần sạc pin, đèn sẽ báo sáng.

Nếu đèn báo có màu cam thì có nghĩa là Macbook của bạn đang được sạc và chưa đầy. Còn nếu đèn báo có màu xanh thì có nghĩa là Macbook của bạn đã được sạc đầy pin. Lúc này bạn có thể rút sạc ra được rồi.

Kiểm tra đèn trên thân sạc với Macbook trước 2016

Sử dụng thính giác- kiểm tra bằng tai

Những phiên bản Macbook mới hơn 2016 mỗi khi được sạc sẽ phát ra âm thanh. Âm thanh này không to rõ ràng mà chỉ nhỏ như âm thanh phát ra khi sạc Iphone. Khi Macbook đang được sạc thì có thể nghe thấy âm thanh đó. Còn nếu không nghe thấy âm đó thì có nghĩa là Macbook đang không được sạc.

Sử dụng xúc giác- kiểm tra sạc bằng tay

Với những dòng Macbook ra đời sau 2016 không có đèn báo thì không thể sử dụng cách quan sát bằng mắt được. Bởi với những Macbook có sạc kiểu USB-C thì chúng ta lại phải sử dụng cách khác đó là kiểm tra bằng xúc giác: dùng tay.

Nếu như sạc Macbook đang hoạt động tốt và Macbook đang được sạc thì phần nguồn của sạc sẽ ấm lên. Thậm chí nhiều người còn có cảm giác hơi nóng bởi trong khi sạc pin cho Macbook sẽ tạo ra nhiệt. Còn nếu chạm tay vào nguồn của sạc mà không thấy ấm thì có nghĩa là Macbook đang không được sạc.

Lúc này bạn nên mang đến kiểm tra cả sạc cả Macbook tại sạc Macbook Macviet store để có thể biết nguyên nhân. Và từ đó mới có những biện pháp khắc phục kịp thời để Macbook có thể hoạt động bình thường.

Kiểm tra trên màn hình Macbook

Đây cũng là một biện pháp để kiểm tra Macbook có đang được sạc hay không. Cách làm này khá phổ biến và thường được nhiều người sử dụng bởi đơn giản, dễ thực hiện và nhanh chóng.

Khi sử dụng Macbook mọi người đều biết trạng thái pin của Macbook được hiển thị trên thanh menu xuất hiện phía trên của màn hình. Nếu như Macbook đang được sạc pin thì trên biểu tượng pin đó sẽ có hình tia sét dọc.

Nếu như không nhìn thấy thanh menu hiện lên màn hình thì có thể thanh menu đang bị ẩn. Lúc này nên mở ứng dụng System Preferences sau đó nhấp vào biểu tượng Energy Saver. Hãy kiểm tra chắc chắn rằng đã lựa chọn mục Show Percentage

Kiểm tra trên màn hình máy tính

Nếu đã sử dụng tất cả các cách này mà vẫn chưa chắc chắn liệu Macbook có đang được sạc pin không thì hãy đến Macviet store để các kỹ thuật viên kiểm tra. Với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của mình, các kỹ thuật viên tại đây sẽ sớm tìm ra nguyên nhân của hiện tượng. Sau đó, họ sẽ tư vấn cho khách hàng các giải pháp để khắc phục.

Như vậy có thể thấy có rất nhiều cách để kiểm tra liệu Macbook có đang được sạc hay không. Tùy từng đời Macbook hoặc trạng thái sử dụng mà có cách kiểm tra khác nhau. Nếu cần thiết, hãy đến các trung tâm chuyên về Macbook để được kiểm tra, tư vấn cho chiếc Macbook.