Những cây phong thủy không thể thiếu trong căn nhà bạn

Các loại cây phong thủy phù hợp không chỉ khiến ngôi nhà thêm phần sinh động, không khí thêm trong lành mà còn mang lại nhiều ý nghĩa tốt lành về phong thủy. Vậy trong gia đình nên trồng những loại cây cảnh gì? Mời mọi người cùng tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Cây phát tài

Trong phong thủy nhà ở thì việc trồng các cây cảnh phong thủy là rất cần thiết đem đến nhiều lợi ích trong gia đình.trong số các loại cây phong thủy thì Cây phát tài được nhiều gia đình lựa chọn bởi cây này mang đến tài lộc, may mắn và là biểu tượng của thành công.

Cây phát tài là loại cây được trồng phổ biến nhất trong gia đình

Cây có lá màu vàng xanh cùng sức sống bền bỉ của cây sẽ đem lại sinh khí cho căn phòng của bạn. Cây phát tài thích nghi tốt với điều kiện ánh sáng và độ ẩm trong nhà. Với dáng thẳng, cành lá có phần gọn gàng, cây phát tài thích hợp để trang trí các góc trong phòng khách hoặc đặt dọc lối đi trong nhà.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ cũng là một loại cây phong thủy được nhiều gia định lựa chọn trồng trong nhà. Loài cây này không chỉ có khả năng hấp thụ khí độc tốt nhất, cây lưỡi hổ còn mang ý nghĩa phong thủy rất lớn. Trồng lưỡi hổ trong nhà có tác dụng trừ tà, hóa giải những điềm xấu. Cây như tấm bùa hộ mệnh đem lại điềm lành, sự may mắn, cảm giác an toàn, thoải mái cho gia chủ.

Cây này có hình dáng nhỏ, lớn khác nhau và có sức sống mãnh liệt vì vậy các bạn có thể đặt cây trên bàn làm việc hay những cây lớn để ở các góc phòng trong gia đình hay nơi làm việc đều mang lại nhiều may mắn cho các bạn.

Cây kim tiền

Cây Kim Tiền cũng là một cây phong thủy có đầy đủ các yếu tố về mặt phong thủy. Cây này lá có viền tròn, xanh mọng và có một sức sống mãnh liệt. Vì vậy mà, xét về mặt phong thủy thì kim tiền được đánh giá là loại cây phong thủy đem đến tài lộc, thịnh vượng, giàu sang, sức khỏe cho gia chủ. Đặc biệt khi kim tiền nở hoa gia chủ càng đắc lộc.

Cây kim tiền cũng là một sự lựa chọn tuyệt vời

Bạn có thể để cây này ở bất cứ địa điểm nào trong ngôi nhà hay khu vực nào đó bạn mong muốn. Tuy nhiên không để chúng ở những nơi kín thiếu ánh sáng mặt trời.

Cây vạn niên thành

Đây là loại cây thường được trồng leo cọc hoặc trồng trong giỏ treo. Sắc xanh cây mang đến chính là liều thuốc hiệu quả cho đôi mắt từ đó đem lại tinh thần sảng khoái cho chủ nhân.

Xét về  mặt phong thủy thì khi trồng vạn niên thanh trong nhà gia chủ sẽ liên tiếp nhận được nhiều niềm vui, tài lộc. Không chỉ có vậy, cây vạn niên thanh còn có khả năng kích hoạt sao tứ lục về thi cử và hóa giải sát khí rất tốt. Vạn niên thanh rất đẹp, rất dễ trang trí, bạn có thể trưng ở bất kỳ không gian nào mình thích.

Nói tóm lại, có rất nhiều cây phong thủy để có thể trồng trong nhà và đem lại may mắn tài lộc cho chủ nhà. Vì vậy, mọi người hãy để cây phong thủy trong nhà vừa giúp cải thiện không gian sống vừa tốt về mặt phong thủy.