Những quy định về phòng cháy báo cháy tự động dành cho khách hàng

Những quy định về phòng cháy báo cháy tự động dành cho khách hàng1

Hệ thống báo cháy tự động là thiết bị quan trọng trong đời sống hiện nay. Hệ thống được lắp đặt nhiều ở các tòa nhà cao tầng, chung cư, nhà xưởng… những khu vực có nhiều dân cư sinh sống và có nguy cơ cháy nổ cao. Sử dụng hệ thống báo cháy phù hợp mang lại hiệu quả cao, đảm bảo an toàn cho mọi người. Bạn muốn biết được những quy định về phòng cháy báo cháy tự động hãy tham khảo những thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết dưới đây để đưa ra lựa chọn tốt nhất.  

Hệ thống báo cháy tự động bao gồm những thiết bị nào?

Hệ thống báo cháy tự động là những thiết bị phòng cháy báo cháy, nhận biết cháy sớm, tự động phát ra tín hiệu và thông báo chính xác vị trí đang có đám cháy sảy ra để mọi người biết cách khắc phục và thoát hiểm kịp thời. Hệ thống báo cháy tự động bao gồm các loại: Hệ thống báo cháy thông thường, hệ thống báo cháy địa chỉ và hệ thống báo cháy thông minh.

Đầu báo cháy tự động: Đầu báo cháy tự động bao gồm các thiết bị: đầu báo khói, bảo lửa, đầu báo nhiệt, đầu báo cháy hôn hợp… Đây là thiết bị tự động phát hiện ra cháy sớm, ngay từ khi đám cháy mới bắt đầu hình thành. Các dấu hiệu để đầu báo nhận tín hiệu như nhiệt độ tăng cao, ánh sáng của lửa hoặc khói bắt đầu xuất hiện và truyền tín hiệu đến trung tâm báo cháy.

Nút ấn báo cháy: Nút ấn báo cháy là thiết bị sử dụng bằng tay để thông báo đến cho tất cả mọi người đang có sự cố cháy nổ sảy ra trong khu vực

Trung tâm báo cháy: trung tâm báo cháy là nơi nhận tín hiệu từ đầu báo cháy, xử lý khi phát hiện tín hiệu tại nơi có cháy, kiểm tra toàn bộ hệ thống khi có sự cố hư hỏng. Trung tâm báo cháy còn truyền tín hiệu đến các thiết bị đầu ra như chuông, còi báo cháy, đèn báo cháy.

Những quy định về hệ thống báo cháy tự động

Ngoài việc lắp đặt hệ thống phòng cháy báo cháy tự động mỗi người cần phải có ý thức chấp hành, tuân thủ những quy định về phòng cháy chữa cháy.

Hệ thống báo cháy phải đảm bảo hoạt động tốt, phát hiện ra sự cố cháy nổ nhanh chóng, thông báo đến cho mọi người sinh sống trong khu vực biết cách phòng chống, khắc phục kịp thời. Hệ thống phòng cháy báo cháy không làm ảnh hưởng đến các hệ thống khác khi lắp đặt. Tín hiệu báo phải nhanh chóng, rõ ràng, thông báo chính xác khu vực có sự cố. Thiết bị đảm bảo hoạt động tốt không bị hư hỏng hoặc không hoạt động.

Hệ thống báo cháy phải đảm bảo tin cậy, đáp ứng được mọi nhu cầu của người dùng, không để sảy ra bất kì sai sót nào.

Người dùng nên trang bị đầy đủ các thiết bị phòng cháy báo cháy tự động để đảm bảo an toàn hiệu quả, khắc phục được mọi sự cố cháy nổ sảy ra.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những kiến thức về hệ thống phòng cháy báo cháy tự động. Bạn có nhu cầu lắp đặt thiết bị phòng cháy báo cháy nào hãy đến với công ty cổ phần phòng cháy chữa cháy Thăng Long để được tư vấn hỗ trợ lựa chọn phù hợp nhất. Công ty hoạt động trên thị trường nhiều năm, với sự uy tín và kinh nghiệm đã thu hút được nhiều khách hàng quan tâm và tin tưởng lựa chọn. Mọi thắc mắc của khách hàng cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.