Thiết kế biệt thự 3 tầng tràn ngập ánh sáng trong không gian sống

Thiết-kế-biệt-thự-3-tầng-tràn-ngập-ánh-sáng-trong-không-gian-sống.

Xu hướng không gian mở ngày càng được ưa chuộng hơn, là nơi sống lý tưởng cho gia đình. Thay thế dần với những bức tường bó hẹp, ánh đèn nhân tạo thường xuyên thì ánh sáng tự nhiên vẫn mang lại cảm giác dễ chịu, tốt cho sức khỏe của các thành viên. Thiết kế biệt thự 3 tầng đẹp, thì yếu tố ánh sáng vẫn được ưu tiên hàng đầu, cần thiết để không gian không quá cứng và bó hẹp con người. Dưới đây là những gợi ý cho thiết kế biệt thự 3 tầng tràn ngập ánh sáng trong không gian sống, tạo nơi sinh hoạt lý tưởng thân thiện cho các thành viên.

Các giải pháp mang ánh sáng vào không gian biệt thự 3 tầng

Ánh sáng là yếu tố quyết định nhiều đến giá trị thẩm mỹ của không gian nội thất đẹp, yếu tố sống còn mà các kiến trúc sư cần quan tâm trong quá trình thiết kế biệt thự đẹp, tiện nghi. Các giải pháp đưa ánh sáng vào không gian, đồng thời phối hợp tận dụng tối ưu lợi thế ánh sáng tạo giá trị nghệ thuật, giá trị sử dụng cho không gian. Ánh sáng tận dụng trong thiết kế nội thất được tạo nên từ nhiều nguồn:

  • Ánh sáng thiên nhiên: được tạo ra từ hệ thống cửa sổ, cửa ban công, ô thoáng hay giếng trời. Điều kiện môi trường nước ta, nguồn sáng tự nhiên lớn, nên được tận dụng bằng cách xây dựng hệ thống cửa sổ lớn vừa thu sáng vừa tạo điểm nhấn, tạo không gian sống thông thoáng trong lành với kiến trúc biệt thự 3 tầng khá lớn. Giếng trời là một gợi ý mang ánh sáng cho hệ thống cần thang biệt thự 3 tầng, đồng thời lưu thông không khí hiệu quả trong tổng thể căn biệt thự.
  • Ánh sáng nhân tạo từ đèn, lợi thế là nguồn sáng đa sắc màu sẽ tạo hiệu ứng cho không gian. Nhưng đây sẽ là gợi ý cho thời điểm trời tối, mang đến sự lung linh, huyền ảo, nổi bật lối kiến trúc ấn tượng của biệt thự.

Các yếu tố thiết kế kiến trúc biệt thự 3 tầng trang trọng

Thiết kế biệt thự 3 tầng với quy mô lớn, yêu cầu tổng thể các tầng thống nhất nhưng không nhàm chán, sắp xếp bố cục kiến trúc hài hòa, mang lại cảm giác dễ chịu cho người dùng. Các yếu tố cần quan tâm:

  • Bố cụ mặt bằng các tầng đáp ứng nhu cầu sử dụng của các thành viên gia đình, số phòng ngủ, phòng sinh hoạt chung, nhà bếp, phòng vệ sinh, ban công, hành lang… tối ưu hiệu năng sử dụng cho các thành viên gia đình. Yêu cầu sắp xếp các phòng phù hợp tận dụng được ánh sáng thiên nhiên tốt nhất. Sắp xếp hành lang, cầu thang ở những vị trí phù hợp, tăng tính kết nối phòng.
  • Phong cách kiến trúc nổi bật của biệt thự. Với sự đa dạng các phong cách kiến trúc biệt thự khác nhau, gia chủ sẽ có lựa chọn phù hợp theo sở thích, gu thẩm mỹ của mình. Sự phối hợp màu sắc hài hòa, kết hợp với hình khối đồng nhất cho không gian.
  • Yếu tố phong thủy là nguyên tắc được đo đạc, tính toán dựa trên đặc điểm nhà ở, địa hình, nguyên tắc ngũ hành, mang lại luồng sinh khí tốt lành cho không gian sống.

Ánh sáng là yếu tố thiên nhiên tạo nên hiệu ứng không gian cần lưu ý trong thiết kế. Một căn biệt thự đẹp, không gian sống lý tưởng cho các thành viên không thể thiếu ánh sáng được phối hợp hài hòa trong tổng quan căn hộ. Khá nhiều mẫu thiết kế biệt thự đẹp với ánh sáng tràn ngập, mang thiên nhiên vào không gian sống của gia đình để khách hàng tham khảo lựa chọn. Tuy nhiên cần xem xét nhiều yếu tố mặt bằng, địa thế, yêu cầu thẩm mỹ của gia chủ để thiết kế biệt thự đẹp.