Thiết kế cầu thang sắt mỹ thuật cũng cần hợp phong thuỷ

Cầu thang sắt mỹ thuật ngày càng được nhiều người ưa chuộng thiết kế trong ngôi nhà hiện đại. Bởi cầu thang này tạo điểm nhấn cho không gian sống và có độ bền cao nên được mọi người rất yêu thích. 

Tuy vậy, khi thiết kế và thi công cầu thang sắt mỹ thuật thì cần làm thế nào để hợp phong thuỷ, các bạn đã biết chưa, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Cầu thang sắt mỹ thuật tạo điểm nhấn cho không gian sống

Cần thiết kế cầu thang sắt mỹ thuật như thế nào để hợp phong thuỷ?

Xác định vị trí lắp đặt cầu thang sắt mỹ thuật phù hợp

Theo các chuyên gia phong thuỷ, mỗi đồ vật đều được sắp xếp ở một ví trí riêng và cầu thang sắt mỹ thuật cũng không ngoại lệ. Từ xa xưa, cầu thang tuyệt đối không được đặt ở giữa ngôi nhà hoặc đặt đối diện cửa ra vào, cửa nhà bếp.

Bởi nó ảnh hưởng xấu tới luồng sinh khí ở trong ngôi nhà và cũng như không mang lại điều may mắn, tốt lành cho gia chủ. Do đó, bạn hãy lắp đặt chân cầu thang từ hướng tốt đi lên để giúp các thành viên trong gia đình thuận tiện cho việc di chuyển và gặp nhiều may mắn hơn. 

Chọn màu sắc cầu thang sắt mỹ thuật hợp phong thuỷ 

Đây là một trong những yếu tố phong thuỷ bạn không nên bỏ qua khi thiết kế và thi công cầu thang sắt mỹ thuật. Các bạn nên chọn cầu thang sắt có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình. 

Chẳng hạn như nếu bạn thuộc mệnh Kim thì nên chọn cầu thang có màu nâu, nâu đất, trắng. Còn nếu bạn thuộc mệnh Mộc thì nên chọn cầu thang có màu xanh da trời, xanh lá. 

Các bạn nên chọn cầu thang sắt mỹ thuật có màu sắc phù hợp với bản mệnh của mình

Ngoài ra, màu sắc cầu thang sắt bạn chọn cũng cần phù hợp với không gian nội thất ở trong nhà để tạo sự hài hoà. Đồng thời tăng thêm khí sắc và sự thoải mái nhất cho các thành viên ở trong gia đình mình. 

Chú ý tới bậc cầu thang sắt mỹ thuật 

Chiều dài cầu thang cũng ảnh hưởng tới mỹ quan và tài vận của gia chủ. Chính vì thế, bạn hãy tính toán kỹ lưỡng chiều dài cầu thang sắt mỹ thuật và không nên thiết kế chúng quá dài hoặc quá ngắn. 

Ngoài ra, các bạn nên ưu tiên chọn bậc cầu thang theo số lẻ và tuân theo công thức 4n+1 để mang tới vận may cho gia đình mình. 

Cầu thang sắt nghệ thuật cũng nên được trang trí sao cho phù hợp với phong thuỷ. Ví dụ như bạn có thể đặt các chậu cây cảnh để giúp không gian nhà thêm thoáng đáng. Hoặc bố trí một chiếc đèn hay tranh treo tường đẹp để cân bằng năng lượng và giúp không gian nhà trở nên tinh tế hơn. 

Những điều nên khi thiết kế cầu thang sắt mỹ thuật phong thuỷ 

  • Đặt một đèn chùm ở trên đầu cầu thang sắt mỹ thuật để tăng cường ánh sáng. 

Bạn nên đặt đèn chùm ở trên đầu cầu thang sắt nghệ thuật

  • Đặt một con chó đá ở chân cầu thang để ngăn chặn sự xui xẻo
  • Nên đặt cây phát lộc để khai thông vận khí và giúp thành viên trong gia đình gặp nhiều may mắn, tài lộc hơn. 
  • Nên đặt một cặp kỳ lân để chống lại nguồn năng lượng xấu.

Trên đây đã chia sẻ những yếu tố bạn cần quan tâm khi thiết kế cầu thang sắt mỹ thuật hợp phong thuỷ. Qua đó, để đảm bảo sự may mắn và tài lộc thì gia chủ nên chú ý các yếu tố trên nhé! Trường hợp bạn vẫn chưa hiểu rõ các yếu tố phong thuỷ trên thì hãy liên hệ với Nội Thất Thủ Đô theo satmythuatvip.vn

Tại đây, các kiến trúc sư và nhân viên thiết kế của chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn mẫu cầu thang hợp với bản mệnh và kiến trúc của nhà bạn. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp đa dạng loại cầu thang như cầu thang xoắn, cầu thang dây cáp…