Ứng dụng của van xả khí ARV

Ứng dụng của van xả khí ARV (2)

Van ARV xuất hiện trên thị trường Việt Nam chưa lâu nhưng đã tạo được dấu ấn vững chắc. Những dòng van xả khí, van xả tràn, van báo động, van tín hiệu điện…mang đến hiệu quả sử dụng tốt nhất đúng như mong đợi của người dùng. Để quý khách hiểu rõ hơn về dòng ARV van xả khí Malaysia. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho sự lựa chọn của bạn.

Van xả khí ARV có công dụng gì trong thực tế?

 • Thương hiệu van ARV xả khí cho ra đời hai dòng sản phẩm có nhiều đặc tính ưu việt. Đó là van xả khí mặt bích ARV và van xả khí kép mặt bích ARV có tác dụng xả hết không khí trong đường ống. Mục đích chính là để giảm hư hao vật liệu chi phí sửa chữa.
 • Thực tế sử dụng cho thấy trong nước có nhiều bọt khí. Khi nước chảy sẽ làm cho không khí bị kẹt trong đường ống làm cho nước không thể chảy liên tục. Lúc này công suất thiết kế của đường ống bị giảm. Thậm chí không khí tích tụ lâu trong đường ống còn làm cho đường ống bị gỉ sét, bị oxy hóa. Dẫn đến hiện tượng rò rỉ đường ống. Van ARV xả khí ra đời như là cứu cánh cho hệ thống đường ống. Một số công trình còn sử dụng van arv xả khí để trả không khí vào hệ thống đường ống dẫn nước khi nguồn nước bị cắt đột ngột. Tránh hiện tượng méo móp đường ống do áp suất âm bên trong.

Van Malaysia xả khí được ứng dụng trong các công trình nào?

Với rất nhiều những ưu điểm vượt trội mà sản phẩm có được, van xả khí arv Malaysia có thể được sử dụng phù hợp với nhiều ứng dụng khác nhau trong thực tế. Sản phẩm có thể hoạt động tốt trong nhiều môi trường khác nhau. Ứng dụng điển hình của van arv phải kể đến những nơi cao trong các hệ thống như:

 • Ứng dụng trong Phòng cháy chữa cháy
 • Hệ thống nước sạch, nước thải
 • Hệ thống xử lý nước thải, nước sinh hoạt
 • Các đường ống của nhà máy hay các khu công nghiệp
 • Ứng dụng trong nước lạnh, khí, khí gas, cứu hỏa
 • Ứng dụng trong nước và hơi nước nhiệt độ cao và áp suất cao
 • Ứng dụng trong sản xuất nước sạch…

Người sử dụng cũng có thể đặt van Malaysia ARV xả khí ở những vùng hạ lưu khi kết hợp với một số loại van khác.

Nguyên lý hoạt động của van ARV xả khí

 • Van Malaysia ARV xả khí hoạt động trên nguyên lý khá đơn giản. Ở trạng thái bình thường khi nước chảy qua van. Lúc này trong thân van sẽ có một lượng nước để đẩy phap lên. Đè lá van che kín lỗ thoát khí nhằm mục đích cho nước không thể tràn ra ngoài.
 • Khi trong nước có chứa không khí, thì lúc này không khí đi qua van xả khí arv sẽ tự nổi lên. Làm cho mực nước trong thân van giảm xuống. Đồng thời phao cũng hạ xuống, kéo theo lá van cũng hạ xuống để không khí thoát ra ngoài. Sau khi đã kết thúc quá trình xả khí thì nước lại dâng lên và chảy bình thường trở lại.
 • Quy trình như vậy cứ lặp đi lặp lại theo chu kì nhất định. Khi trong nước có không khí, van ARV sẽ xả khí, xả xong lại chạy lại bình thường. Điều này sẽ giúp nước hoạt động trôi chảy.

Chính tính năng hữu ích được trang bị trong dòng sản phẩm van Malaysia xả khí mà hầu hết trong các công trình đều có sự góp mặt của nó. Thực tế van arv đã làm tròn vai của mình đúng như nhu cầu mon đợi của người dùng. Bạn đang có nhu cầu trang bị cho công trình của mình hệ thống van Malaysia ARV xả khí. Hãy đừng quên liên hệ ngay với Bluetech Việt Nam để được hướng dẫn tận tình nhất về sản phẩm cũng như lắp đặt hiệu quả nhất.