Ý nghĩa bộ tranh lý ngư vọng nguyệt treo phòng thờ

Ý nghĩa bộ tranh lý ngư vọng nguyệt treo phòng thờ.

Nghệ thuật dân gian Việt nam đa dạng và nhiều truyền thống văn hóa, đúc kết tinh hoa dân tộc cùng sự sáng tạo của bàn tay người thợ. Tranh đồng là sự kết hợp của nghệ thuật đúc đồng dân gian cùng nội dung tranh đầy ý nghĩa về cuộc sống và tâm thức của người Việt. Tranh đồng phòng thờ được thiết kế với nội dung liên quan đến tín ngưỡng dân gian, những hình tượng nhân vật đại diện tiêu biểu cho tâm linh, thờ cúng. Bộ tranh lý ngư vọng nguyệt là dòng tranh đồng nổi bật được lựa chọn treo phòng thờ trang trọng. Cùng tìm hiểu ý nghĩa dòng tranh đặc biệt này qua bài chia sẻ dưới đây.

Nội dung và ý nghĩa tranh lý ngư vọng nguyệt

Tranh lý ngư vọng nguyệt là dòng tranh phong thủy kinh điển được chế tác và sáng tạo trên nhiều chất liệu khác nhau: tranh đồng, tranh gỗ, tranh giấy gió, tranh thêu, tranh sơn mài… Nội dung tranh được xây dựng trên điển tích dân gian từ nhiều đời xưa.

Tranh lý ngư vọng nguyệt hay còn gọi là cá chép trông trăng. Tranh mang ý nghĩa tâm linh lớn miêu tả hình ảnh chú cá chép đại diện cho khí chất phi thường và sức mạnh của con người, điềm may mắn trong cuộc sống. Hình ảnh trăng đại diện cho người mẹ trong văn hóa tín ngưỡng người Việt. Cá chép trông trăng là hình ảnh đàn con nhỏ nương tựa mẹ, thể hiện tình cảm mẫu tử thân thương.

Cặp đôi tranh lý ngư vọng nguyệt chất liệu đồng cao cấp được thiết kế với bố cục hài hòa, cân đối, mang ý nghĩa sâu sắc. Chất liệu đồng cao cấp càng làm tăng giá trị nghệ thuật bức tranh với màu sắc ánh kim loại ấm cúng, bố cục tranh phân bố tinh tế, đường nét chạm trổ uyển chuyển tạo nên giá trị nghệ thuật cao cấp. Tranh đồng lý ngư vọng nguyệt treo trong phòng khách, phòng thờ với lời cầu chúc đầy đủ no ấm, gia đình hạnh phúc.

Tranh đồng ý yên cao cấp treo phòng thờ đẹp

Tranh đồng mỹ nghệ được chế tác bởi tay nghề từ các nghệ nhân làng nghề đúc đồng Ý yên được thị trường ưa chuộng. Làng nghề chế tác đồng ý yên với lịch sử nhiều năm trên thị trường, truyền thống đúc đồng làm nên tay nghề tinh xảo của người thợ, cùng những kỹ năng được truyền từ đời này sang đời khác. Tranh đồng lý ngư vọng nguyệt được thợ chế tác đồng lành nghề biến tấu, điêu khắc tỉ mỉ tạo nên sản phẩm mang tính nghệ thuật và ý nghĩa tâm linh sâu sắc.

Ngoài dòng tranh lý ngư vọng nguyệt, đồ đồng ý yên còn mang đến nhiều tranh đồng treo phòng thờ ý nghĩa khác, nội dung đa dạng hướng tới tính chân thiện mỹ, được xây dựng trên các điển tích dân gian xưa. Chất liệu tranh bằng đồng cao cấp nhập khẩu Ý, quy trình chế tác khép kín đảm bảo chất lượng và nội dung tranh được xây dựng 1 cách chỉnh chu, làm hài lòng người chơi tranh, phù hợp cho các không gian trang trọng như gian thờ.

Với nội dung đầy ý nghĩa, lý ngư vọng nguyệt sẽ biến không gian phòng thờ trở nên chay tịnh, trang trọng. Người mua cần lưu ý chọn mua tranh ở địa chỉ uy tín để đảm bảo chất lượng bức tranh, đường nét điêu khắc tinh xảo, chất liệu đồng cao cấp. Đồ đồng ý yên, Nam định với truyền thống lâu năm trong chế tác tranh đồng đẹp, mang đến dòng tranh lý ngư vọng nguyệt cao cấp, tinh tế cho khách hàng lựa chọn. Liên hệ ngay với tâm phát để được tư vấn chọn mua tranh đồng ý yên đẹp, treo phòng thờ ý nghĩa.