Ý nghĩa của tranh 12 cung hoàng đạo phong thủy

63. Ý nghĩa của tranh 12 cung hoàng đạo phong thủy 1

Đối với nhiều người tranh treo tường không chỉ có giá trị về mặt thẩm mĩ mà còn có ý nghĩa về mặt phong thủy, giúp mang lại may mắn, thuận lợi. Vậy ý nghĩa của tranh 12 cung hoàng đạo phong thủy là gì?

1.      Ý nghĩa biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Theo quan niêm phong thủy, cung hoàng đạo là một vòng tròn 360 độ, chia làm 12 nhánh, mỗi nhánh đại diện cho một cung tương ứng với các tháng trong năm. Mỗi cung hoàng đạo cũng nói lên đặc điểm, tính cách, số phận của người.

Ảnh 1. Tranh 12 cung hoàng đạo thể hiện tính cách khác nhau của mỗi người

Cung Bạch Dương là những người sinh từ 21/3 đến 20/4: Đây là những người có tính cách hoạt bát, nhanh nhẹn và mạnh mẽ. Họ luôn thích các hoạt động hướng ngoại, năng động, biết tìm ra cách để giải quyết vấn đề nhanh chóng. Họ yêu thiên nhiên, thích những nơi nhiều ánh sáng.

Cung Kim Ngưu dành cho những người sinh từ 21/4 đến 21/5: Họ là những người đáng tin cậy, có khả năng thuyết phục người khác. Họ luôn kiên trì và bền bỉ, thích quan tâm, chăm sóc mọi người.

Cung Song tử dành cho những người sinh từ 22/5 đến 21/6: Họ là những người nhanh nhẹn, trong sáng. Tuy nhiên họ cũng là những người khó để người khác có thể hiểu được rõ ràng. Họ là những người có khả năng tích lũy kiến thức cao.

Cung Cự Giải dành cho những người sinh từ 22/6 đến 23/7: Họ là những người giàu lòng nhân hậu, biết yêu thương, quan tâm đến người khác. Là những người cũng hết sức nhạy cảm, vui buồn bất chợt.

Cung Sư Tử dành cho những người sinh từ 24/7 đến 23/8: Đólà những người có tính cách mạnh mẽ, lòng tự trọng cao, thích kiểm soát mọi việc. Tuy nhiên họ dễ bị lợi dụng bởi những kẻ xấu.

Cung Xử Nữ dành cho những người sinh từ 24/8 đến 23/9: Họ là những người có tính cách giản dị, nhân hậu, hay lo xa.

Cung Thiên Bình dành cho những người sinh từ 24/9 đến 23/10: Họ là những người sống nghiêm túc, cẩn thận, biết quan tâm tới mọi người và biết cách lấy lòng người khác.

Cung Bọ Cạp dành cho những người sinh từ 24/10 đến 22/11: Đây là những người có tài ngoại giao, giỏi triết lý, kiên trì, bền bỉ. Bề ngoài họ là những người cứng cỏi nhưng bên trong lại là người nhạy cảm.

Cung Nhân Mã dành cho những người sinh từ 23/11 đến 21/12: Là những người luôn vui vẻ, nồng nhiệt, thích thử thách bản thân và thế giới, do đó có thể gặp rủi ro.

Cung Ma Kết dành cho những người sinh từ 22/12 đến 20/1: họ là những người có tham vọng, tính cách kín đáo, ít nói.

Cung Bảo Bình dành cho những người sinh từ 21/1 đến 19/2:họ là những người có tính cách lạnh lùng, không muốn phụ thuộc vào người khác, luôn thể hiện cá tính riêng.

Cung Song Ngư dành cho những người sinh từ 20/2 đến 20/3: Họ là những người sống trọng tình cảm, hiểu được tâm tư tình cảm của người khác.

Có thể nói dựa vào những nghiên cứu lâu năm các nhà phong thủy đã viết lên tranh 12 cung hoàng đạo phong thủy. Mỗi cung thể hiện cho tính cách của mỗi người trong tháng sinh khác nhau. Để từ đó chúng ta có thể hiểu được bản thân và người khác.

2.      Ý nghĩa của tranh 12 cung hoàng đạo trong phong thủy

Mỗi cung hoàng đạo thể hiện đặc điểm tính cách khác nhau của mỗi người. Do đó nhiều người rất thích treo tranh 12 cung hoàng đạo phong thủy trong nhà hoặc trong phòng ngủ, phòng làm việc. Bởi nó thể hiện cho tính cách, con người của họ. Mặt khác treo tranh 12 cung hoàng đạo còn có ý nghĩa nhắc nhở gia chủ về bản thân cần phải học tập, tu dưỡng tính cách, đạo đức, lối sống tốt hơn.

Ảnh 2. Hiểu được ý nghĩa của tranh 12 cung hoàng đạo sẽ giúp bạn biết cách dùng người, nhìn người

Một số người còn nghiên cứu, tìm hiểu về ý nghĩa của 12 cung hoàng đạo để biết cách nhìn người, sử dụng người đúng việc, đúng chỗ, phát huy hết khả năng của họ trong công việc và cuộc sống.

Ngày nay các bạn trẻ rất thích treo tranh 12 cung hoàng đạo trong phòng nhằm nói lên đặc trưng tính cách của mình. Do đó các bạn trẻ thường dùng tranh 12 cung hoàng đạo làm quà tặng nhân dịp sinh nhật bạn bè. Tuy nhiên đối với những người biết về phong thủy thì tranh 12 cung hoàng đạo còn giúp họ có thể nghiên cứu tìm hiểu kết hợp về tình bạn, tình yêu rất thú vị. Nếu muốn tìm hiểu về tranh 12 cung hoàng đạo bạn có thể tìm đến cửa hàng quatangvang.vn để được tư vấn thông tin chi tiết.

Tranh 12 cung hoàng đạo phong thủy mang đến cho bạn những hiểu biết và thông tin hữu ích về con người trong cuộc sống. Hãy đến với quatangvang.vn để được sở hữu những bức tranh phong thủy độc đáo bạn nhé.