5 Đặc điểm của bộ chia cáp quang không phải ai cũng biết

5 Đặc điểm của bộ chia cáp quang không phải ai cũng biết (1)

Với thời đại công nghệ 4.0 sự ra đời của hệ thống mạng cáp quang đã trở thành xu thế tất yếu và được nhiều người lựa chọn. Do đó, bên cạnh các thiết bị đi kèm như odf quang, dây nối quang thì bộ chia cáp quang cũng giữ vai trò rất quan trọng trong việc truyền tải dữ liệu mạng. Vậy so với các thiết bị khác thì bộ chia cáp quang có những đặc điểm gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu, để có thể giúp bạn có được những thông tin cần thiết nhé!.

Bộ chia cáp quang và những đặc điểm không thể bỏ qua

Bộ chia cáp quang hay còn gọi là bộ chia quang, hay bộ chia quang Splitter. Đây là một trong những thiết bị giúp quản lý năng lượng quang học thụ động, qua đó phân phối các tín hiệu từ lỗ trung tâm đến nhiều sợi quang khác. Với thiết kế khá gọn nhỏ và có nhiều các đầu vào ra, cho nên bạn sẽ dễ dàng kết nối cũng như sử dụng thiết bị này.

Ngoài ra, bộ chia cáp quang còn có một đặc điểm được người dùng đánh giá rất cao đó chính là khả năng truy cập giữa điểm – đa điểm của sợi quang từ đó tạo nên cơ sở kiến trúc mạng. Khi sử dụng hệ thống mạng với sự hỗ trợ của thiết bị này, bạn chỉ cần kết nối mạng không cần cấp nguồn mà chỉ cần thông qua một bộ chia quang. Chính vì vậy, bộ chia quang rất quan trọng trong mạng thụ động PON.

Hiện nay trên thị trường bộ chia quang có rất nhiều loại để bạn lựa chọn như: bộ chia quang 1×8, bộ chia quang 1×16, bộ chia quang PLC…do đó, bạn sẽ rất thuận tiện khi lắp đặt. Bên cạnh đó, bộ chia cáp quang còn có ưu điểm tốc độ ổn định, lắp đặt dễ dàng. Giá thành của nó so với cáp đồng còn rẻ hơn rất nhiều , bạn sẽ không cần lo lắng đến các vấn đề như bảo dưỡng hay vận hành.

Vì sao nên mua bộ chia cáp quang tại Netsystem?

Bạn muốn hệ thống mạng của mình hoạt động một cách tốt nhất, thì ngoài các thiết bị đi kèm cần thiết chúng ta cần đảm bảo chất lượng. Bởi chất lượng tốt mới đem lại hiệu quả sử dụng cao, cũng như có độ bền đảm bảo nhất. Vì vậy mua bộ chia cáp quang hay bất kỳ thiết bị mạng nào, bạn nên đến Netsystem bởi:

  • Netsystem tự hào là công ty hàng đầu về chuyên phân phối các thiết bị mạng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Không những vậy, đơn vị luôn cam kết mang đến những sản phẩm có chất lượng. Do đó, bạn sẽ vô cùng yên tâm trong quá trình sử dụng, không giống như mua tại các đơn vị bán hàng khác.
  • Bên cạnh đó, Netsystem luôn đi kèm với chính sách bảo hành vô cùng uy tín, dành cho tất cả mọi sản phẩm. Chính vì vậy, nếu gặp phải bất kỳ sự cố hay vấn đề gì chỉ cần bạn liên hệ nhân viên Netsystem sẽ có mặt và khắc phục cho bạn trong thời gian sớm nhất.
  • Không chỉ cung cấp các loại bộ chia cáp quang, Netsystem còn có rất nhiều sản phẩm khác để bạn lựa chọn khi có nhu cầu như: dây cáp quang, odf quang, converter quang…Ngoài chất lượng bạn còn rất hài lòng về mức giá thành mà chúng tôi đưa ra nữa.

Vậy với những đặc điểm trên của bộ chia cáp quang, chắc chắn chúng ta đã có thể hiểu vì sao trong hệ thống mạng PON không thể thiếu đi thiết bị này. Do đó, để có thể chắc chắn rằng bạn mua đúng hàng chính hãng, có giá thành hợp lý hãy liên hệ ngay với Netsystem. Hoặc bạn hãy truy cập vào website: https://daycapquang.com. Netsystem rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng!.