Bạn đã biết cách treo tranh đồng vinh quy bái tổ trong nhà hợp phong thủy?

Bạn đã biết cách treo tranh đồng vinh quy bái tổ trong nhà hợp phong thủy (2)

Xưa nay theo quan niệm của người Việt, việc treo tranh bằng đồng vinh quy bái tổ trong nhà chính là cách thể hiện tấm lòng quay về nguồn cội của con cháu với ông bà tổ tiên. Nó là bức tranh mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc mà bất cứ một gia đình Việt nào cũng hướng đến. Cho đến ngày nay, ý nghĩa của tranh vẫn còn nguyên giá trị nếu bạn biết treo đúng chỗ, đúng cách. Bài viết dưới đây xin tư vấn cách treo tranh đồng vinh quy bái tổ trong nhà như thế nào hợp phong thủy, mang lại tài lộc thịnh vượng nhất cho gia chủ.

Tại sao tranh đồng vinhh quy bái tổ được ưa chuộng sử dụng

Tranh mang ý nghĩa sâu sắc

Giá trị cốt lõi của tranh đồng vinh quy bái tổ trở thành nét văn hóa tâm linh từ ngàn đời của người Việt Nam ta. Bức tranh thể hiện hình ảnh cuả một ông quan đội mũ mão trên lưng ngựa. Theo sau là cờ lộng có người đánh chiêng trống. Quân lính cùng tiến vào trong làng trên nền vẻ đẹp mộc mạc, bình dị của thôn quê. Toàn cảnh bức tranh là biểu tượng của làng quê Việt Nam với hình ảnh của cây đa, giếng nước…cùng đoàn rước tân khoa về bái tổ được chạm khắc vô cùng tỉ mỉ, tinh tế. “Ngựa anh đi trước, võng nàng theo sau” là nét ý vị nhất được đúc kết trong từng bức tranh vinh quy bái tổ bằng đồng này. Treo tranh dong vinh quy bai to trong nhà ngoài vinh dự, tranh còn bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên, cha mẹ và thầy dạy theo đạo lý người Việt “công cha, nghĩa mẹ, ơn thầy”.

Tranh có vẻ ngoài cuốn hút

Không giống như những bức tranh được dập khuôn bằng máy, treo tranh đồng vinh quy bái tổ trong nhà là hàng ngày bạn được chiêm ngưỡng những giá trị nghệ thuật đúc đồng mà các nghệ nhân đã dành hết tâm huyết để kiến tạo nên nó. Những bức tranh này được chạm tay tỉ mỉ từng chi tiết, từng nét đều mang cái hồn riêng, uốn lượn, nhịp nhàng. Tranh được chạm nổi trên đồng nguyên tấm dày từ 8 rem – 1,2 ly. Đảm bảo được độ mịn, chắc chắn, không công vênh, mài mòn. Khung gỗ cao cấp hoặc khung liền đồng theo yêu cầu của khách hàng. Bởi vì tính chất đẹp, sang trọng và bền vĩnh cửu, tranh đồng vinh quy bái tổ được đặt ở những vị trí trang trọng trong phòng khách gia đình hay trong các phòng thờ, phòng làm việc, trang trí đền thờ ở các đình, chùa…Đây cũng là món quà ý nghĩa dùng để biếu cha mẹ, ông bà nhân dịp mừng thọ, sinh nhật. Làm quà mừng tân gia, khai trương, quà lưu niệm…Tranh được xem như là tác phẩm nghệ thuật độc đáo mà bất cứ gia đình người Việt nào cũng luôn muốn sở hữu.

Bạn đã biết cách treo tranh đồng vinh quy bái tổ trong nhà hợp phong thủy?

  • Việc thăng quan tiến chức, phát tài phát lộc của gia chủ còn phụ thuộc vào cách treo tranh vinh quy bái tổ bằng đồng như thế nào cho hợp phong thủy nữa. Thông thường, tranh đồng vinh quy bái tổ được treo ở những nơi dễ nhìn, làm điểm sáng cho không gian nơi nó hiển diện. Nhằm ca ngợi truyền thống hiếu học, biết ơn nguồn cội và hướng con người tới con đường sáng mà thế hệ cha ông đã dẫn lối.
  • Hoặc có thể treo ở trong nhà thờ tổ của dòng họ để con cháu phấn đấu. Nhưng một chú ý quan trọng là khi treo tranh vinh quy bái tổ bằng đồng, bạn nên treo hướng người đi từ ngoài vào nhà. Tuyệt đối không được treo ngược lại sẽ rất kị. Treo ở hướng người ngựa đi vào sẽ thể hiện cho sự thành đạt trở về. Hướng về tổ tiên để báo danh cùng ông bà cha mẹ. Nếu treo ngược lại là treo ngược hướng phong thủy. Nó sẽ làm công danh rời đi, mất mát, không tốt cho gia đình bạn nhé.