Nắm rõ cách chơi Xập Xám trong vòng một nốt nhạc

53. Nắm rõ cách chơi Xập Xám trong vòng một nốt nhạc 1

Xập Xám là một trong những trò chơi phổ biến trên các cổng Game NgonClub/ Gowin/Fanvip với tổng lượt chơi mỗi ngày lên đến con số hàng nghìn. Tuy được ưa chuộng là thế nhưng Xập Xám lại được đánh giá là Game Caisino có luật chơi phức tạp hơn so với các loại khác với những điểm lắt léo thách thức trí tuệ người chơi. Hãy cùng tìm hiểu về những quy định trong Xập Xám để nhanh chóng thưởng thức sự hấp dẫn của trò chơi này nhé!

Bài binh Xập Xám là gì?

– Xập xám là một trong những trò chơi dân gian có nguồn gốc từ lâu đời. Số người chơi trung bình dao động từ 2 đến 4 người, mỗi người được chia 13 lá bài với tổ hợp các lá không giới hạn tùy theo khả năng sáng tạo của người chơi.

– Điểm thú vị của Xập xám là sự biến hóa khôn lường giữa các thế bài do không có một quy định nào thống nhất về cách chơi. Do đó, bạn có thể thoải mái sắp xếp sao cho các lá bài phát huy được ưu điểm riêng biệt để giành chiến thắng tối ưu.

– Trò chơi này yêu cầu sự vận động trí não, khả năng ghi nhớ và nắm bắt cơ hội nhanh chóng của người tham gia. Mỗi ván chơi là một màn “cân não” công khai vô cùng kịch tính và hấp dẫn giữa các kì phùng địch thủ. Xập Xám nhận được sự yêu thích từ nhiều người chính là nhờ vậy.

Một số thuật ngữ được dùng trong Xập Xám

– Thùng là một chi gồm 5 lá bài có cùng một chất. Ví dụ như các là 1, 3, 5, 7, 8 có cùng chất Rô.

– Sảnh là một chi gồm 5 lá bài có thứ tự liền kề nhau trong dãy số từ 1 đến 10. Ví dụ một sảnh cơ bản là 3-4-5-6-7 hoặc 10-J-Q-K-A.

– Đôi gồm 2 lá bài có cùng giá trị, có thể khác chất.

– Thùng phá Sảnh gồm 5 lá bài có cùng chất, thường được đánh ở phần cuối .

– Ba cái Thùng gồm 3 chi trong đó: 3 chi đầu cùng chất, 1 chi giữa cùng chất và 1 chi cuối cũng cùng chất. Ví dụ như 3 chi đầu cùng chất Cơ, 1 chi giữa cùng chất Bích và 1 chi cuối chất Nhép.

– Ba cái Sảnh gồm 3 chi trong đó: 1 chi đầu có giá trị từ 1 đến 3, 1 chi giữa có giá trị từ 5 đến 10 và chi cuối có giá trị từ 8 đến Q.

– Tứ Quý gồm 4 lá bài có cùng giá trị cộng thêm một lá bài bất kì. Ví dụ như 4 lá Đầm và 1 lá Mười.

– Cù lũ gồm 3 lá bài có giá trị giống nhau cộng thêm một đôi cùng giá trị.

Cách chơi Xập Xám đơn giản nhất

– Khi chơi Xập Xám, người chơi cần để giá trị các lá bài xếp theo thứ tự từ thấp đến cao.

– Thứ tự các thế chơi từ lớn đến nhỏ lần lượt là Thùng phá Sảnh> Tứ Quý> Cù lũ> Thùng/ Sảnh> Sám Cô/ Thú/ Đôi/ Mậu thầu> Binh lủng.

– Trong một số trường hợp, người chơi có thể nhận được kết quả thắng tuyệt đối:

  • Sảnh Rồng với 13 lá có giá trị liên tiếp từ 2 đến A, có thể không đồng chất.
  • Lục Phé Bôn gồm 12 lá tạo thành 6 đôi cộng với 1 lá lẻ.
  • 3 Thùng hoặc 3 Sảnh là trường hợp trong 13 lá bài đều tạo thành các Thùng hoặc các Sảnh.

– Lời khuyên hữu hiệu nhất đối với người mới chơi là hãy sắp xếp các lá bài đồng chất theo thứ tự giá trị, tìm các dãy liên tục, Xám Chi, Thú và chuyển các tổ hợp này lên trên. Thứ tự sắp xếp nên bắt đầu từ chi cuối và kết thúc ở chi đầu.

  • Nếu người chơi có Cù Lũ, hãy để dành chúng cho chi cuối.
  • Nếu có hơn 5 lá bài đồng chất, hãy xem xét các khả năng có Thùng hoặc không có Thùng.

Xập Xám là trò chơi trí tuệ yêu cầu sự tư duy và suy nghĩ không ngừng của người chơi trong suốt ván bài. Nắm rõ luật chơi sẽ giúp bạn có dòng tư duy rõ ràng, mạch lạc và sáng suốt hơn để tăng khả năng thắng. Chúc bạn giải trí vui vẻ với trò Xập Xám tại các cổng Game NgonClub/Gowin/ fanvip nhé!