Chức năng lau nhà của robot hút bụi có sạch không?

Công việc vệ sinh, hút bụi và lau sàn hàng ngày sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, công sức. Với những gia đình có vợ và chồng đều đi làm bận rộn, việc dọn nhà sẽ trở thành gánh nặng với các thành viên. Chọn mua robot hút bụi thông minh với đa tính năng tích hợp giúp gia đình tiết kiệm thời gian công sức hơn.

Robot hút bụi không chỉ được thiết kế với khả năng hút, còn tích hợp thêm chức năng lau sàn. Tuy nhiên, với thiết bị robot nhỏ bé, việc lau sàn có thực sự hiệu quả? Người dùng nên chọn giải pháp nào để lau sàn nhà sạch, tiện lợi.

Đánh giá tính năng lau sàn nhà của robot hút bụi

Robot hút bụi được nhiều người chọn mua cho gia đình, bởi sự tiện lợi, hút bụi, quét nhà theo chương trình được lập trình sẵn. Công suất và tính năng của robot được cải tiến, tích hợp thêm tiện ích để hỗ trợ việc dọn vệ sinh nhà ở.

Tính năng lau sàn của robot hút bụi được tích hợp thêm, nhằm giảm thời gian và công sức cho con người. Tuy nhiên, đặc điểm tính năng lau sàn của robot hút bụi tự động có những hạn chế, người dùng cần nắm rõ:

  • Lực đẩy và lau sàn của robot hút bụi thấp, nên sẽ khó làm sạch vết bẩn cứng đầu. Robot lau sàn không mạnh như thao tác thủ công, không làm sạch được vết keo, băng dính, sơn… Khả năng lau chất bẩn ướt, phân động vật không sạch. 
  • Bình chứa nước của robot lau nhà có dung tích nhỏ, do hạn chế về kích thước của robot. Do vậy, việc lau sàn cũng sẽ bị hạn chế, không lau sạch trong diện tích rộng.

Nhìn chung, robot hút bụi lau sàn sẽ không thay thế được việc lau sàn thủ công, để làm sạch sàn nhà hiệu quả nhất. Phạm vi hoạt động của robot giúp lau sàn khô, không quá bẩn, giúp nhà được làm sạch liên tục.

Giải pháp vệ sinh lau sàn nhà sạch cho gia đình

Do hiệu quả lau sàn của robot hút bụi không cao, để sàn nhà sạch, gia đình cần kết hợp sử dụng robot hút bụi và lau sàn thủ công. Lưu ý khi dùng robot hút bụi thông minh có chức năng lau sàn:

  • Thiết lập chương trình lau sàn định kỳ hàng ngày để giữ nhà sạch. Tuy nhiên, cần thiết lập sau khi hút bụi sàn nhà sạch. Không sử dụng lau sàn chất lỏng, keo dính hay nhà có thú nuôi.
  • Mặc dù robot hút bụi lau sàn, tuy nhiên, cần tiến hành lau sàn định kỳ 1-2 lần/ tuần để đảm bảo nhà sạch nóng. Robot lau sàn chỉ giảm nhẹ 1 phần công việc, giữ nhà tạm sạch khi gia chủ không có thời gian vệ sinh.
  • Sử dụng nước sạch không tạp chất để lau sàn. Pha thêm hóa chất tẩy rửa nồng độ nhẹ để robot tiến hành lau sàn sạch. Lưu ý, với sàn gỗ không nên để thấm nước lâu, sẽ gây hỏng sàn, bong tróc giảm tuổi thọ.
  • Vệ sinh sàn bằng hóa chất có khả năng khử trùng, diệt khuẩn, đảm bảo an toàn vệ sinh, bảo vệ sức khỏe các thành viên. Đặc biệt với gia đình có trẻ nhỏ, lau sàn cần chọn hóa chất sinh học, lành tính.

với khả năng hút bụi tự động, robot thông minh được nhiều gia đình ưu ái, trang bị cho không gian. Tuy nhiên, thiết kế robot nhỏ, bình tích nước hạn chế sẽ hạn chế khả năng lau sàn nhà sạch bóng theo yêu cầu. 

Gia đình cần lưu ý, robot hút bụi cũng có những hạn chế, không thể thay thế hoàn toàn sức lao động. Nhưng với khả năng hút bụi, dọn sàn sạch tự động, giải phóng 1 phần sức lao động của con người. Tham khảo robot hút bụi chính hãng tại novadigital để được tư vấn hỗ trợ, đặt mua với mức giá ưu đãi.