Đầu xuân mua tranh chữ Phúc Lộc Thọ dát vàng cầu phúc cầu an cho năm mới

53.Đầu xuân mua tranh chữ phúc lộc thọ dát vàng cầu phúc cầu an cho năm mới.ảnh 1

Phúc lộc thọ luôn là mơ ước của con người từ xưa đến nay, nó là biểu hiện cho sự giàu có, hạnh phúc, thịnh vượng, sức khỏe và trường tồn. Rất nhiều người lựa chọn tranh chữ Phúc Lộc Thọ để cầu phúc lành và an khang cho năm mới. Đây cũng là món quà xuân ý nghĩa cho những người thân quen.

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ mạ vàng

Ý nghĩa tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Chữ Phúc là biểu tượng cho sự may mắn, bình an, giàu có và hạnh phúc. Rất nhiều gia đình ở Việt Nam treo các bức tranh thờ chữ Phúc với ước mơ bình dị về một cuộc sống đầy đủ, vẹn tròn. Phúc cũng là cảnh giới cao nhất của con người, mong sao gia đình luôn ấm êm, thuận hòa, có sức khỏe và giàu sang.

Trong khi đó, chữ Lộc là biểu tượng cho sự dồi dào tiền của, tài lộc và công danh. Lộc có thể hiểu là bổng lộc mà trời đất và bề trên ban tặng cho một người xứng đáng được nhận. Cũng có thể là sự may mắn tốt lành, dồi dào về sức khỏe mà con người mong ước có được trong suốt một cuộc đời. Hay ở một nghĩa khác, lộc như chồi non của mùa xuân, thi nhau nở bung mơn mởn sau một mùa đông giá lạnh. Lộc chính là thành quả mà con người đạt được sau quá trình phấn đấu, lao động và cống hiến nên nó rất đáng quý đối với mỗi chúng ta.

Còn chữ Thọ có ý nghĩa như thế nào? Đây là biểu tượng của sự trường cửu, sức khỏe, sống lâu đến đầu bạc răng long. Có Thọ nghĩa là có phúc, có lộc tài và sự trọng vọng. Thờ chữ Thọ là mơ ước về một sức khỏe dài lâu và gia đình luôn ấm êm, hạnh phúc.

Với những ý nghĩa trên có thể thấy, tranh Phúc Lộc Thọ thể hiện một ý nghĩa sâu sắc và nhân văn. Đặc biệt là bức tranh chữ Phúc Lộc Thọ mạ vàng thì càng sang trọng và hợp phong thủy. Đó là niềm mơ ước, tự hào về một gia đình luôn thuận hòa, giàu sang, khỏe mạnh và may mắn. Sự giàu có và hạnh phúc này là trường tồn, giống như một người sống lâu trăm tuổi lại có con cháu đầy đàn, phú quý đuề huề vậy. Thế hệ sau nối tiếp thế hệ trước làm cho gia đình thêm vẻ vang, danh giá.

Bức tranh chữ Lộc có ý nghĩa phong thủy đem lại tài lộc, sức khỏe và may mắn

Treo tranh chữ Phúc Lộc Thọ như thế nào đúng nhất?

Dù là bức tranh treo từng chữ Phúc, Lộc, Thọ riêng biệt hay là cả bộ ba chữ mạ vàng cùng trên một bức như của MT Gold Art  thì cũng cần để ý vị trí treo. Tốt nhất nên bày trí tranh ở những nơi trang trọng, sạch sẽ, đón nguồn ánh sáng và lưu thông không khí trong nhà. Nên treo tranh tại phòng khách, phòng làm việc của gia đình hay nhà thờ họ. Đặc biệt chú ý không gian để chọn bức tranh có kích thước và màu sắc phù hợp nhằm đảm bảo thẩm mỹ chung.

Chú ý không nên treo tranh ở những vị trí quá thấp, tạp uế hoặc u tối. Bức tranh sẽ không phát huy được tác dụng thu hút tài lộc và thịnh vượng cho gia chủ. Thậm chí, nó còn vô tình làm mất đi nguồn vượng khí và ý nghĩa phong thủy của căn nhà.

Nên treo tranh chữ Phúc Lộc Thọ mạ vàng ở hướng Đông hoặc Đông Nam để bức tranh nhận được nhiều sinh khí ánh sáng. Điều này giúp các thành viên trong gia đình có thêm nhiều tài lộc và may mắn dài lâu.

Phúc Lộc Thọ tượng trưng cho bình an, giàu có và sức khỏe- là mơ ước của tất cả mọi  người. Hãy rước Phúc Lộc Thọ và may mắn vào nhà bằng bức tranh chữ Phúc Lộc Thọ mạ vàng sang trọng, đẳng cấp nhé. Chúc bạn và gia đình một năm mới bình an, tràn đầy hạnh phúc, sức khỏe và tài lộc dồi dào.