Hướng dẫn cách xây dựng chuồng nai cho bà con chăn nuôi. Giá nai giống hiện nay ở đâu là rẻ

Hướng dẫn cách xây dựng chuồng nai cho bà con chăn nuôi. Giá nai giống hiện nay ở đâu là rẻ. (1)

Nai tuy là động vật dễ nuôi và không đòi hỏi kĩ thuật chăm sóc quá cao. Do vậy khi xây dựng mô hình chăn nuôi bà con có thể rất yên tâm, vì có thể nuôi nai một cách dễ dàng. Ngoài việc quan tâm đến chất lượng nai giống, chế độ thức ăn thì việc xây dựng chuồng trại cho nai cũng rất cần thiết. Bởi nai là con vật rất khỏe và mỗi khi bị chọc tức nó có thể sẵn sàng tấn công đối phương. Cho nên để bảo vệ sức khỏe cho nai, cũng như an toàn cho con người khi tiếp xúc chúng ta cần xây dựng chuồng trại cho nó. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho chúng ta cách xây dựng chuồng trại một cách hợp lí cũng như tiết kiệm chi phí nhất. Bên cạnh đó sẽ mang đến những thông tin liên quan về giá nai giống hiện nay ở đâu là rẻ nhất để bà con có thể đầu tư vào để phát triển kinh tế.

Hướng dẫn xây dựng chuồng cho nai hợp lí

Vị trí xây dựng chuồng trại

Để bảo đảm môi trường xung quanh không bị ảnh hưởng bởi phân và mùi của nai, chúng ta nên bố trí chuồng nai ở vị trí xa khu vực dân cư. Đồng thời cần tránh tiếng ồn để không làm nai hoảng sợ, bởi vì tuy nai đã được thuần hóa thành giống vật nuôi trong nhà rồi, nhưng nai vẫn không hề thay đổi bản tính nhút nhát của mình.

Nguyên liệu làm chuồng

Có rất nhiều nguyên liệu mà chúng ta có thể lựa chọn để xây dựng chuồng trại cho nai. Nếu như trước đây chuồng trại người dân vẫn còn rất đơn giản, chỉ là các loại tre nứa hoặc gỗ dùng bao quanh để che chắn cho nai với nguồn chi phí rất ít tốn kém. Tuy nhiên hiện nay người ta ít còn sử dụng vật liệu này nữa, mà thay vào là xây dựng bằng gạch vữa cùng các rào lưới thép để vừa chắc chắn lại có thể giữ không cho nai chạy lung tung ra ngoài.

Diện tích chuồng cho nai

Tùy vào số lượng nai cần nhốt mà chúng ta sẽ sắp xếp những diện tích sao cho phù hợp nhất. Bình thường chuồng nhốt nuôi cái có diện tích từ 4 – 6m2, còn nai đực sẽ có diện tích từ 8 – 10m2. Ngoài ra người chăn nuôi cần lưu ý để nai có thể phát triển một cách toàn diện, cũng như thoái mái vận động chúng ta nên thiết kế một sân riêng ở bên ngoài, với diện tích không yêu cầu quá rộng lắm đủ để nai sinh hoạt là được.

Giá nai giống hiện nay ở đâu rẻ

Với sự mở rộng của nhiều trang trại nuôi hươu nai giống như bây giờ, thì nguồn nai giống không còn khó mua và đắt đỏ như trước nữa. Trên cả nước theo con số thống kê được ghi nhận, thì các tỉnh như Hà Tĩnh, Nghệ An, Bình Phước… là những tỉnh có số lượng hươu nai lớn. Vì vậy để được cung cấp giá chính xác khi có nhu cầu chăn nuôi nai, chúng ta có thể liên hệ trực tiếp với các trang trại uy tín. Để có giá huou nai giong đầy đủ nhất, đồng thời còn được vận chuyển miễn phí đến tận nơi cho người chăn nuôi nữa nhé.

Với những thông tin trên chắc hẳn bà con chăn nuôi đã có những thông tin bổ ích về vấn đề xây dựng chuồng trại cho nai như thế nào cho hợp lí, để nai có thể sinh trưởng và phát triển một cách toàn diện. Cũng như khi có nhu cầu mua nai giống chúng ta nên tìm hiểu và mua ở những trang trại uy tín, bên cạnh đảm bảo con giống rẻ mà còn yên tâm về chất lượng tốt khi đem vào chăn nuôi.