Khám phá bí mật về cách bài trí đôi câu đối trong bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang

Khám-phá-tường-tận-ý-nghĩa-hoành-phi-câu-đối-Đức-Lưu-Quang-2

Ba chữ “Đức Lưu Quang” tỏa sáng khắp mọi không gian thờ cúng như lời răn dạy đầy ý nghĩa mà tất cả con cháu người Việt luôn hướng đến. Hướng con cháu đến đạo nghĩa phải lấy chữ đức làm đầu. Cho dù làm việc gì cũng phải cân nhắc đúng sai để đức độ được tỏa sáng mãi muôn đời.  Cũng chính vì lẽ đó mà thông điệp này còn lựa giữ mãi cho đến ngày nay. Làm nên nét hoàn mỹ cho bộ hoành phi Đức Lưu Quang không chỉ ở ý nghĩa. Mà cách bài trí đôi câu đối cũng là yếu tố quan trọng. Cùng khám phá bí mật về cách bài trí đôi câu đối trong bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang, bạn sẽ hiểu tường tận bộ hoành phi câu đối này.

Chất liệu nào tốt nhất cho bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang?

Người Việt Nam đã quá quen thuộc với chất liệu hoành phi Đức Lưu Quang bằng gỗ như trước đây. Bất cứ nơi đâu trong các không gian thờ cúng cổ đều có sự hiển diện của hoành phi câu đối Đức Lưu Quang bằng gỗ. Và ngay tại thời điểm này, sự lên ngôi của chất liệu hoành phi Đức Lưu Quang bằng đồng là minh chứng cho sự cải tiến vượt bậc của kĩ thuật chế tác. Có thể nói đây là chất liệu tốt nhất không có loại nào sánh bằng.

Hoành phi câu đối đồng Đức Lưu Quang được nhập khẩu nguyên tấm đồng cao cấp 100% không lẫn tạp chất. Có độ bền cao theo thời gian, dễ tạo hình theo yêu cầu của khách hàng. Sử dụng trong thời gian dài ở bất cứ điều kiện môi trường nào cũng không sợ ẩm mốc theo thời tiết, cho độ sáng bóng đẹp. Không lo cong vênh do nhiệt độ phòng như chất liệu gỗ, đạt độ sáng bóng và tính thẩm mỹ cao. Ấn tượng đặc biệt bởi màu vàng, màu đỏ sáng bóng cho không gian thờ cúng thêm phần tôn nghiêm, sang trọng. Bên cạnh đó là  sự tinh tế và sắc sảo trong đường nét chạm khắc, các hoa văn vô cùng tinh tế và bắt mắt càng khiến sản phẩm càng nhìn càng cuốn hút.

Khám phá bí mật về cách bài trí đôi câu đối trong bộ hoành phi câu đối Đức Lưu Quang

  • Cách bố trí và sắp xếp hai câu đối trong bộ hoanh phi cau doi duc luu quang cũng khá độc đáo. Hoành phi được treo ở ngay phía trên 2 câu đối. Lối viết ngắn gọn, lối tu từ, lối dùng chữ được chắt lọc cẩn thận, tỉ mỉ. Thể hiện phong cách cũng như tài năng của người Việt. Kết hơp giữa giá trị hình thức góp phần làm tô điểm thêm sâu sắc giá trị của nội dung.
  • Câu đối Đức Lưu Quang được viết theo cách viết truyền thống. Viết theo hàng dọc, có 2 vế treo ở hai bên. Vế 1 thông thường chữ cuối cùng kết thúc bằng một âm trắc đứng ở bên phải. Vế 2 của hoành phi câu đối bằng đồng có chữ cuối cùng thường là kết thúc bằng một âm bằng đứng ở bên trái. Chẳng hạn như bức hoành phi câu đối Đức Lưu Quang thường dùng như sau: Câu đối vế 1: “Tổ tông công đức thiên niên thịnh”. Thì vế 2 là “Tử hiếu tôn hiền vạn đại vinh”. Có thể thấy nó cực kì đối xứng về mặt âm sắc.
  • Đôi câu đối có thể treo hai bên tường hoặc ốp 2 bên cột của gian thờ. Nổi bật trên mẫu hoành phi Đức Lưu Quang chính là được chạm hoa văn trên tấm đồng đỏ và đồng vàng. Thường là họa tiết song long chầu nguyệt, xung quanh chạm tứ quý, tứ linh…trong thật ấn tượng, tôn nghiêm.

Ghé thăm Thành Phát, bạn sẽ sở hữu được những bức hoành phi câu đối Đức Lưu Quang đẹp nhất cho mình với giá cực ưu đãi, hấp dẫn.