Những điều NÊN LÀM khi dùng mỡ bôi trơn SKF

Chẳng thợ máy nào không biết đến công dụng và hiệu quả của mỡ bôi trơn SKF. Tuy nhiên, để sản phẩm này phát huy hết công dụng và hiệu quả, người dùng cũng có những điều nên và không nên làm với nó. Dưới đây là những điều bạn nên làm nếu sử dụng mỡ bôi trơn vòng bi skf.

1. Nên tìm hiểu kỹ vai trò và ưu điểm của mỡ bôi trơn SKF

Mỡ bôi trơn SKF được sử dụng với mục đích bôi trơn, đảm bảo hoạt động và độ bền cho các loại vòng bi công nghiệp. Mục đích sử dụng của sản phẩm này giống với bất kỳ sản phẩm dầu, mỡ bôi trơn nào khác. Nhưng sản phẩm của SKF được ưa chuộng nhất thị trường vì những ưu điểm vượt trội của nó.

Mỡ bôi trơn đến từ thương hiệu sản xuất vòng bi hàng đầu hiện nay – thương hiệu SKF – được đánh giá cao bởi cả những chuyên gia và người dùng. Có thể kể đến một loạt ưu điểm của mỡ bôi trơn skf chính hãng như: Khả năng bôi trơn đều, bao phủ tốt bề mặt toàn bộ vòng bi; khả năng chịu áp lực tải trọng lớn; khả năng loại bỏ tạp chất và cặn bẩn được sinh ra trong quá trình vòng bi vận hành; khả năng thích ứng với nhiều điều kiện và môi trường làm việc khác nhau; mang đến nhiều lựa chọn cho người dùng với những mục đích sử dụng khác nhau.

Mỡ bôi trơn SKF mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng

2. Nên chọn đúng chủng loại phù hợp

Mang đến nhiều sự lựa chọn cho người dùng với nhiều loại mỡ, phù hợp với nhiều loại vòng bi khác nhau là ưu điểm của mỡ skf. Tuy nhiên, người dùng nên biết cách chọn đúng chủng loại phù hợp. Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn dùng loại mỡ bôi trơn không tương thích với thiết bị?

Trong quá trình vận hành, hệ thống sẽ sinh ra nhiều cặn bẩn và tạp chất hơn. Chúng cản trở hoạt động của vòng bi; làm vòng bi nhanh chóng bị mài mòn, han gỉ hoặc oxy hóa. Ngược lại, nếu chọn đúng loại mỡ bôi trơn vòng bi skf tuổi thọ của vòng bi sẽ được đảm bảo. Hiệu quả làm việc của vòng bi ổn định nên tác động tích cực đến hoạt động của toàn hệ thống máy móc.

3. Nên dùng mỡ bôi trơn SKF đúng cách

Tùy tiện dùng mỡ bôi trơn chỉ khiến khả năng hoạt động của vòng bi công nghiệp thêm suy giảm mà thôi. Mỡ chịu nhiệt SKF dù tốt đến mấy cũng cần được dùng đúng cách. Đúng cách ở đây có nghĩa là đúng thời điểm để vòng bi không bị thiếu chất bôi trơn. Đúng cách cũng có nghĩa là đúng thời điểm để tránh được sự cố hư hỏng vòng bi và thiết bị một cách đáng tiếc.

Bạn nên tìm hiểu kỹ cách sử dụng mỡ bôi trơn trước mỗi lần bảo dưỡng vòng bi

Sau một thời gian hoạt động, mỡ vòng bi giảm dần. Khi bạn nghe thấy tiếng ồn phát ra từ vòng bi và hệ thống máy móc, bạn cần tra thêm mỡ bôi trơn SKF ngay lập tức. Nếu không vòng bi sẽ nhanh chóng bị mài mòn. Nhiệt sẽ sinh ra trong quá trình quay của vòng bi khiến hệ thống máy bị nóng lên và suy giảm tuổi thọ.

Vòng bi là bộ phận cơ khí quan trọng trong mọi hệ thống máy móc. Nhưng nó cũng là chi tiết dễ bị bỏ quên nhất. Để đảm bảo sự hoạt động ổn định và độ bền cho thiết bị, bạn đừng quên kiểm tra vòng bi định kỳ và tra thêm mỡ bôi trơn skf chính hãng đúng lượng, đúng lúc. Nếu cần tư vấn thêm về cách sử dụng sản phẩm, hãy gọi cho chúng tôi theo số 016 3999 5999 để được hướng dẫn hoàn toàn miễn phí!