Tác hại của việc dạy vẽ cho bé sai phương pháp

15 Tác hại của việc dạy vẽ cho bé sai phương pháp1

Vẽ được xem là môn học giúp kích thích não bộ trẻ một cách tốt nhất. Tuy nhiên việc dạy vẽ cho bé như thế nào cũng cần đặc biệt chú trọng tới. Các bậc phụ huynh cần phải có một phương pháp dạy con đúng cách để đảm bảo tư duy các bé phát triển một cách tốt nhất. Dưới đây là một số tác hại của việc dạy vẽ cho bé sai phương pháp các bạn cùng tham khảo nhé.

Bắt ép sẽ làm thui chột khả năng sáng tạo của bé

Từ 1 – 5 tuổi là giai đoạn vô cùng quan trọng đối với trẻ. Đây là thời điểm bé bắt đầu có sự nhận biết cũng như hình thành một số hình ảnh trong trí tưởng tượng. Đôi khi bạn thấy trẻ có những hình vẽ nguệch ngoạc không theo quy củ nào cả nhưng với trẻ đó lại là hình ảnh đồ vật trong trí tưởng tượng của bé.

Vẽ chính là môn học giúp các bé thể hiện suy nghĩ của bản thân. Chính vì vậy đây được xem là môn học giúp kích thích và nâng cao khả năng sáng tạo rất tốt. Cũng vì lí do này mà bạn không nên bắt ép bé phải vẽ cái này, cái kia hay vẽ lại một bức tranh nào đó. Điều này sẽ tạo thói quen cho trẻ lâu dần các con mất đi khả năng sáng tạo và sự nhanh nhạy của não bộ.

Hiện nay có rất nhiều trung tâm dạy vẽ tuy nhiên cha mẹ cũng cần tìm hiểu thật kỹ trước khi cho con theo học. Bởi không ít nơi để rút gọn thời gian học đã cho các bé học theo cách chép lại tranh mẫu. Vô tình phương pháp này sẽ khiến trẻ dần lười biếng và phụ thuộc vào những gì có sẵn. Dạy vẽ không chỉ tạo cho trẻ sự hứng thú nâng cao khả năng thẩm mỹ mà còn là rất nhiều kỹ năng khác.

Dạy bé sai phương pháp có thể ảnh hướng xấu đến tính cách

Dạy vẽ cho bé tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu bạn dạy bé sai phương pháp không chỉ khiến bé ngày càng vẽ xấu đi mà còn ảnh hưởng đến cả tính cách của trẻ. Vì vậy là cha mẹ hay thầy cô đều cần phải kiên trì và tận tâm trong suốt quá trình dạy trẻ. Đồng thời cha mẹ thầy cô phải thấu hiểu và nắm bắt được tâm lý các em giúp bé học tập được tốt nhất.

Dạy vẽ cho bé được xem là môn học quan trọng nhất đối với các bé trong giai đoạn 1 – 5 tuổi. Chính vì thế cha mẹ nên dành thời gian hàng ngày ngồi bên trò chuyện cùng còn trong lúc vẽ tranh. Hay dạy con vẽ một số hình đơn giản vừa giúp bé nhận biết các hình vừa giúp bé nâng cao khả năng mỹ thuật.

Hoa Tâm – địa chỉ dạy vẽ cho bé chuyên nghiệp, đúng phương pháp, tận tâm

Nếu các bậc phụ huynh quá bận hay không có năng khiếu về mỹ thuật thì có thể tìm kiếm trung tâm mỹ thuật và cho bé theo học. Hiện nay Hoa Tâm đang là một trong những địa chỉ dạy vẽ cho bé uy tín hàng đầu tại Hà Nội. Nắm bắt được nhu cầu cũng nhưng các yếu tố cần thiết trong việc dạy vẽ Hoa Tâm đã xây dựng môi trường học tập tốt nhất cho trẻ.

Không những vậy đội ngũ giáo viên tại trung tâm đều đã tốt nghiệp các trường đại học về mỹ thuật và có chuyên môn sư phạm dạy bé vẽ . Giảng viên tại đây luôn luôn theo dõi, lắng nghe và ủng hộ sự sáng tạo của trẻ. Trong mỗi buổi học sẽ không có việc các em ngồi chép tranh mẫu mà giáo viên sẽ đưa ra một chủ đề để các em tự do sáng tạo.

Ngoài các buổi học thực tế thi trung tâm còn tổ chức một số buổi học dã ngoại cho các em tìm hiểu về thới giới xung quanh mình. Hãy đến với Hoa Tâm để các bé được tham gia và học tập cùng bạn bè nhé. Hoa Tâm rất vui khi được chào đón các bé .