Tại sao cần thiết kế logo hợp phong thủy

Phong thủy là một trong những bộ môn khoa học chứa đựng nhiều kiến thức khác nhau về sự di chuyện của vạn vật. Thiết kế logo phong thủy tại https://rubicmarketing.com/thiet-ke-logo chính là công việc kết hợp sự hài hòa của màu sắc, kiểu dáng và hình ảnh để người xem dễ dàng cảm nhận được sự cân bằng, thu hút bởi thiết kế logo này.

Một thiết kế logo phong thủy được hiểu như thế nào?

 • Thiết kế rõ ràng, mạch lạc phông chữ dễ nhìn, có khoảng cách giữa các chữ, các dòng

 • Các đường nét trên logo cần được liền mạch, tránh các đường nét đứt quãng hoặc là các góc nhọn

 • Màu sắc phải phù hợp chủ doanh nghiệp nhưng phải là màu hài hòa, ưa mắt, dễ nhìn

 • Thể hiện được sự lưu thông của các dòng khí, khi quan sát và nhìn kĩ vào logo không có cảm giác luẩn quẩn mà cần sự trong thông suốt.

Mẫu logo đơn giản nhưng lại ưa mắt, hài hòa
Mẫu logo đơn giản nhưng lại ưa mắt, hài hòa

Các yếu tố cần tránh để có được thiết kế logo đẹp, hợp phong thủy

 • Logo không nên chứa các cạnh sắc nhọn chĩa thẳng vào tên công ty, tên văn bản. Có thể sử dụng hình dạng sắc nhọn nhưng nên tỏa ra nhiều hướng khác nhau để tạo được sự cân bằng.

 • Thiết kế logo cần đơn giản, chọn màu sắc hài hòa tươi sáng, không sử dụng quá nhiều màu trên logo

 • Thiết kế logo không nên sử dụng dạng 3D, dạng này khiến mọi người xung quanh khó nhìn đồng thời cũng tạo ra luồn khí xấu, tạo cảm giác bí bách.

Tham khảo thêm các gợi ý thiết kế logo phong thủy theo mệnh:

 1. Mệnh kim

Nếu chủ doanh nghiệp có mệnh kim thì nên chọn logo có thiết kế hình tròn, hình cong hoặc hình bán nguyệt. Ý nghĩa của hình này tượng trưng cho sự hoàn hảo, hợp nhất không có sự kết thúc. Màu sắc phù hợp với gia chủ mệnh kim là màu trắng, bạc, hoặc màu vàng đất,…

 1. Mệnh thủy

Thiết kế logo có hình sóng nước hoặc hình ảnh mang tượng trưng thủy. Màu sắc phù hợp với người mệnh thủy là màu xanh nước biển, màu đen hoặc các màu tương sinh như màu trắng, màu bạc.

Mẫu logo lấy màu xanh nước biển làm chủ đạo
Mẫu logo lấy màu xanh nước biển làm chủ đạo
 1. Mệnh mộc

Khi thiết kế logo phong thủy cho người mệnh mộc nên thiết kế dạng hình trụ, hình chữ nhật hoặc theo hình cây. Màu sắc phù hợp là các màu của cây cối như: xanh lá, xanh lục…

 1. Mệnh hỏa

Logo khi thiết kế nên chọn dạng hình tam giác, hình tháp, hình cánh buồm, hình sắc nhọn. Màu sắc phù hợp thường là các gam màu nóng; đỏ, tím, hồng

 1. Mệnh thổ

Người mệnh thổ khi thiết kế logo nên chọn logo có dạng hình vuông, hình thoi làm chủ đạo. Màu sắc phù hợp thiết kế logo là màu vàng đất, vàng cam hoặc màu nâu trầm. Các màu này thể hiện sự ấm cúng, vui vẻ và tươi sáng.

Xem ngay: thiết kế catalogue chuyên nghiệp

Trên đây là một số yếu tố cần lưu ý khi thiết kế logo phong thủy. Tuy nhiên, khi thiết kế logo cũng cần phải tìm hiểu và tuân theo các quy luật khác chứ không chỉ mình quy luật phong thủy.

Quý khách hàng đang có nhu cầu về thiết kế logo, vui lòng liên hệ với công ty chúng tôi theo số hotline 0937 667 886 – 0898 770 468 hoặc chat trực tiếp trên nền tảng website: https://rubicmarketing.com để tư vấn miễn phí và sở hữu mẫu logo đẹp, chuyên nghiệp.