Thủ tục và giấy tờ khi đáo hạn thẻ tín dụng tại Hải Phòng

Hải Phòng là một thành phố lớn và phát triển, vì thế nhu cầu sử dụng thẻ tín dụng ngày càng trở nên phổ biến hơn với tất cả mọi người. Việc dùng thẻ tín dụng mang lại rất nhiều sự tiện ích và nhanh gọn cho người sử dụng. Tuy nhiên, cũng không thể tránh khỏi những vấn đề gặp phải như chi tiêu quá đà, khó khăn trong việc trả nợ tín dụng ngân hàng. Vì vậy, dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng được coi là một biện pháp cứu cánh kịp thời để giải quyết vấn đề trên.

“Thẻ tín dụng” là thẻ như thế nào? 

Thẻ tín dụng là một loại thẻ thanh toán do ngân hàng phát hành, chúng có chức năng tiêu trước trả sau. Ngân hàng sẽ cấp một hạn mức nhất định cho thẻ và chủ thẻ có quyền sử dụng số tiền đó để thanh toán các dịch vụ hay mua sắm, miễn lãi suất trong vòng 45 ngày. Sau đó, chủ thẻ phải hoàn trả đủ số tiền đã chi tiêu đúng thời hạn cho ngân hàng. 

Tuy nhiên, việc sử dụng thẻ tín dụng cũng hay xảy ra tình trạng chi tiêu quá mức và gặp khó khăn trong việc trả nợ cho ngân hàng. Khi đó, chủ thẻ sẽ gặp rất nhiều vấn đề như bị tính phí trả chậm, lãi suất và thậm chí là còn bị đưa vào danh sách đen của ngân hàng. 

Đáo hạn thẻ tín dụng là gì và thủ tục giấy tờ liên quan 

“Đáo hạn” thẻ tín dụng

Đáo hạn thẻ tín dụng là một dịch vụ khá phổ biến hiện nay, giúp chủ thẻ thanh toán số dư nợ tín dụng cho ngân hàng một cách nhanh chóng và kịp thời hạn. 

Như đã giải thích ở trên, thẻ tín dụng là một loại thẻ được chi tiêu trước và trả sau. Thông thường, hầu hết các ngân hàng đều áp dụng chương trình miễn lãi suất thẻ tín dụng trong vòng 45 ngày.

Mỗi tháng ngân hàng sẽ gửi cho bạn bảng sao kê và kỳ hạn thanh toán dư nợ tín dụng. Thông qua đó, bạn sẽ biết được số tiền chi tiêu và thời gian trả nợ cho ngân hàng. Nếu bạn gặp khó khăn chưa có khả năng trả nợ thì dịch vụ đáo hạn tín dụng sẽ giúp bạn làm điều đó. 

Thủ tục giấy tờ liên quan để đáo hạn thẻ tín dụng

Bạn cần lưu ý thời gian phải đáo hạn trong kỳ. Nếu bạn đã xác định sử dụng dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng thì nên đáo trước vài ngày. Để tránh hoàn toàn trường hợp bị ngân hàng tính phí phạt trả chậm và lãi suất trên số tiền nợ. 

Bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau để đáo hạn thẻ tín dụng: 

  • CMND/ thẻ căn cước/ hộ chiếu.
  • Thẻ tín dụng của bạn cần đáo hạn. 
  • Bảng sao kê thẻ tín dụng mà ngân hàng đã gửi thông báo tới bạn.

Cần phải làm gì để đáo hạn thẻ tín dụng? 

Bạn cần mang các giấy tờ đã chuẩn bị ở trên tới quầy giao dịch của đơn vị đáo hạn tín dụng. 

Đơn vị đáo hạn thẻ tín dụng sẽ chuyển tiền vào thẻ của bạn để trả nợ cho ngân hàng. Sau khi ngân hàng đã cấp lại hạn mức cho thẻ thì bạn sẽ phải trả lại cho đơn vị hỗ trợ số tiền đã ứng bằng cách quẹt thẻ bằng máy pos. 

Cuối cùng bạn trả một khoản phí cho bên đáo hạn thẻ tín dụng và hoàn tất giao dịch. 

“Đáo hạn thẻ tín dụng” sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho những ai đang khó khăn khi đã tới thời hạn trả nợ tín dụng cho ngân hàng. 

Gợi ý cho bạn: Top 5 địa chỉ đáo hạn thẻ tín dụng tại Hải Phòng

Lời kết

Với những chia sẻ trên, mong rằng bạn đã có thêm những thông tin để chuẩn bị cho việc đáo hạn thẻ tín dụng một cách tốt nhất.