Thủ tục xin cấp bản đồ quy hoạch quận hoàng mai

Thủ tục xin cấp bản đồ quy hoạch quận hoàng mai.

Quy hoạch là những chiến lược và định hướng đưa Hà nội phát triển. Các dự án quy hoạch được phê duyệt sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống của cư dân sinh sống. Quận Hoàng mai là quận thành hà nội đang có nhiều dự án quy hoạch và phát triển. Thông tin quy hoạch quận là mối quan tâm hàng đầu của công dân. Nhưng nhiều công dân chưa thực sự hiểu và sử dụng quyền lợi của mình trong sử dụng thông tin, bản đồ quy hoạch quận hoàng mai. Thủ tục xin cấp bản đồ quy hoạch quận hoàng mai như thế nào? có khó khăn không?

Quy định về công khai thông tin quy hoạch quận

Quy hoạch sử dụng đất quận hoàng mai mang đến nhiều đổi mới cho khu vực, cơ hội phát triển và thu hút đầu tư, bất động sản khu vực cũng vì thế mà nóng lên. Nhiều người dân không nắm rõ quyền lợi của mình trong sử dụng thông tin quy hoạch, dẫn đến các ái phạm trong quá trình đầu tư, sử dụng đất.

  • Các dự án quy hoạch đã được phê duyệt sẽ được đơn vị có thẩm quyền thực hiện công khai và cung cấp miễn phí cho công dân tra cứu và sử dụng. Thông tin công khai bao gồm bản đồ quy hoạch, dự án, quá trình quy hoạch phát triển và giải trình…
  • Dự án quy hoạch chưa được phê duyệt không được công khai. Quá trình sử dụng thông tin quy hoạch cần hoàn thiện hồ sơ thủ tục và mất phí.

Cập nhật bản đồ quy hoạch quận hoàng mai như thế nào?

Bản đồ quy hoạch quận hoàng mai sẽ cung cấp nội dung quy hoạch sử dụng đất khu vực, tình trạng sử dụng đất, định hướng phát triển khu vực. Để cập nhật bản đồ quy hoạch quận hoàng mai, công dân có thể tới trực tiếp các đơn vị hành chính yêu cầu cấp bản đồ quy hoạch quận. Tra cứu bản đồ quy hoạch là miễn phí, không cần thủ tục. Công dân sẽ được giải trình và giải thích từ bộ phận quy hoạch khi có thắc mắc. Yêu cầu trước 15h sẽ được cung cấp trong ngày, nếu sau 15 ngày sẽ được cấp trong ngày hôm sau. Bản đồ cấp bởi cơ quan hành chính sẽ có giá trị pháp lý trước pháp luật, sử dụng trong hồ sơ.

Cách khác đơn giản và tiết kiệm thời gian, công dân có thể tra cứu thông tin quy hoạch trên phần mềm và ứng dụng tra cứu thông tin quy hoạch. Thông tin được xử lý và thân thiện với người dùng, dễ dàng tra cứu tại nhà với điện thoại thông minh. Thông tin và bản đồ quy hoạch được tập hợp từ nhiều nguồn, tra cứu miễn phí. Người dùng có thể truy xuất bản đồ trực tuyến để sử dụng tham khảo. Nếu sử dụng làm căn cứ pháp lý cần thực hiện vẻ địa giới, cột mốc và chứng thực mức độ trùng khớp của thông tin và bản đồ quy hoạch.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận hoàng mai là thông tin quan trọng cho công dân trong việc sử dụng đất, đầu tư bất động sản và giám sát quá trình quy hoạch của nhà nước. Với các dự án đã được quy hoạch đây là quyền lợi mà công dân cần biết để không mất lệ phí không đáng có trong các thủ tục hành chính. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã làm sáng tỏ phần nào thắc mắc của công dân trong sử dụng và cập nhật thông tin quy hoạch thành phố.