Tiêu chuẩn GMP tại các nhà máy gia công thực phẩm chức năng?

Tiêu chuẩn GMP tại các nhà máy gia công thực phẩm chức năng (2)

Các nhà máy gia công thực phẩm chức năng tại Việt Nam đều phải đảm bảo tiêu chuẩn GMP. Đây là tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, chất lượng sản phẩm và vệ sinh thực phẩm… Bài viết này chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu những vấn đề liên quan đến chuẩn GMP khi gia công thực phẩm chức năng. Sau khi đọc xong bài viết này, các bạn nên xem xuất xứ của sản phẩm chức năng đạt chuẩn GMP rồi hãy sử dụng nhé. Đây là những tiêu chuẩn khắt khe nhất khi gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe tại Việt Nam hiện nay.

Quản lý chất lượng sản phẩm

Quản lý nguyên liệu đầu vào, quảng lý rủi ro, quản lý quá trình chế biến và gia công… Các biện pháp an toàn, hiệu quả của sản phẩm được đặt lên hàng đầu. Vì thế quy trình sản xuất, máy móc, yêu cầu về khu chế xuất đều được đảm bảo tốt nhất.

  • Quy trình sản xuất được xác định rõ ràng trước khi đi vào hoạt động.
  • Thông số kỹ thuật, giấy phép lưu hành, sản phẩm mẫu phải được kiểm định mới được sản xuất.
  • Nhân sự có trình độ, nhân viên vận hành chuyên nghiệp, nguyên liệu đầu vào đảm bảo…

Vệ sinh và điều kiện vệ sinh

Vệ sinh để tránh lây nhiễm chéo, đảm bảo chất lượng của thực phẩm chức năng. Thiết kế của khu chế xuất, máy điều hòa, thông gió, quá trình vệ sinh đều được đảm bảo.

Môi trường vô trùng được đảm bảo chuyên nghiệp. Điều này tránh được rủi ro về nguyên liệu bị  ô nhiễm.

Trang thiết bị

Máy móc và trang thiết bị sản xuất thực phẩm chức năng được nhập khẩu từ nước ngoài. Mội hình thức gia công sẽ cần đến những loại máy móc khác nhau. Mỗi khâu thực hiện gia công bảo vệ sức khỏe đều đảm bảo có các chuyên viên được đào tạo kỹ càng.

Nhân viên được đào tạo về chuẩn GMP

Các nhân viên được đảm bảo về chuẩn GMP. Xác định trình độ nghiêm ngặt. Tiến hành đọc các thông tin, tài liệu trước khi vào các khâu vận hành chính thức. Quá trình lây nhiễm chéo gần như được bảo vệ tuyệt đối khi kiến thức được trang bị đến từng nhân viên một.

Tài liệu và lưu trữ hồ sơ chuyên nghiệp

Các nhà máy đạt chuẩn GMP phải đảm bảo quy trình lưu kho nguyên liệu, tài liệu một cahs chuyên nghiệp. Việc quản lý hồ sơ sẽ được đảm bảo chuẩn xác và phù hợp nhất. Mỗi khách hàng khi đến làm việc với các nhà máy sản xuất đều được bảo mật về quy trình gia công và công thức để đảm bảo tính độc quyền.

Thanh tra quy trình gia công thường xuyên

Các nhà máy gia công thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP luôn phải đảm bảo chất lượng. Các nhân viên cấp cao, các cơ quan chức năng có thể thanh tra quy trình sản xuất bất cứ lúc nào.

Tất cả quy trình này, cơ sở vật chất và cả máy móc, nguyên liệu, nhân viên tạo thành một chỉnh thể thống nhất. Guồng sản xuất này luôn vận hành đúng quỹ đạo để tạo nên những sản phẩm chất lượng. Hiện có rất nhiều các nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng tại Việt Nam đạt chuẩn GMP. Mua sản phẩm nên chú trọng đến nhà máy sản xuất. Gia công thực phẩm chức năng cũng nên tìm đến các đơn vị uy tín để đảm bảo uy tín và chất lượng.

Các tiêu chí về nhà máy đạt chuẩn GMP mà chúng tôi đã cung cấp hy vọng đã mang đến độ tin tưởng cao hơn cho các bạn. Việc sản xuất thực phẩm chức năng trong nước sẽ mang đến giá thành thấp hơn. Điều này giúp nhiều người tiếp cận được với thực phẩm chức năng tốt hơn.