Tìm hiểu ưu nhược điểm khi sử dụng zalo web

Zalo web là 1 trong những tính năng giúp người dùng có thể sử dụng zalo mọi lúc mọi nơi mà không cần cài đặt ứng dụng về điện thoại, máy tính. Song song với những tiện lợi vốn có thì chúng cũng có những nhược điểm không mong muốn cho người dùng. Mời bạn hãy bỏ ra vài phút để tham khảo bài viết dưới đây của hoidaptructuyen.vn.

Ưu điểm khi sử dụng zalo web

Tìm hiểu ưu nhược điểm khi sử dụng zalo web
Tìm hiểu ưu nhược điểm khi sử dụng zalo web

Không phải ngẫu nhiên mà zalo cho ra đời tính năng sử dụng trên tất cả trên các trình duyệt web, đó là bởi chúng mang lại khá nhiều ưu điểm cho người dùng như:

_ Sử dụng zalo web giúp bạn không mất thời gian tải và cài đặt ứng dụng zalo mặc định để tránh tình trạng đầy bộ nhớ, đơ máy tính hoặc điện thoại.

_ Giúp bạn có thể mở nhiều cửa sổ cùng 1 lúc để nhắn tin hoặc chát với nhiều người

_ Hỗ trợ tính năng gọi video, chat nhóm để phục vụ cho người sử dụng, có thể thuận tiện hơn trong công việc, liên lạc với người thân

_ Không cần thực hiện qua quá nhiều thao tác mà vẫn dùng được đầy đủ các tính năng cơ bản của zalo

_ Giúp tiết kiệm được khoảng dung lượng trống của máy tính và điện thoại

_ Có thể sử dụng được trên tất cả các thiết bị, ở bất cứ thời gian hay địa điểm nào chỉ cần được kết nối internet.

_ Không sợ virus xâm nhập thay vì vào truy cập những website không uy tín để tải ứng dụng mặc định về máy.

_ Giao diện dễ sử dụng, hoàn toàn giống như giao diện mặc định của zalo.

Nhược điểm khi sử dụng zalo web

Nhược điểm khi sử dụng zalo web
Nhược điểm khi sử dụng zalo web

_ Không có tính năng gửi tin nhắn thoại trên điện thoại bằng zalo web

Không có tính năng cập nhật danh bạ và official account để xem những tin tức hay trong ngày

_ Không có tính năng tìm kiếm bạn bè xung quanh

_ Không thể vào phòng trò chuyện

_ Không thể thay đổi mật khẩu mới, bạn chỉ có thể lấy lại mật khẩu bằng cách click vào mục quên mật khẩu ngay tại phần đầu đăng nhập

_ Không thể theo dõi được tất cả các nhật ký và theo dõi bảng tin của tất cả mọi người, từ đó khiến bạn không thể cập nhật được những tin tức mới

_ Không có tính năng sao lưu và khôi phục tin nhắn, tính năng này thường khá quan trọng khi bạn muốn chuyển tin nhắn từ thiết bị này sang thiết bị khác. Khi sử dụng zalo web mọi tin nhắn sẽ bị mất hết.

_ Phần cài đặt không có đầy đủ chi tiết để thiết lập các tính năng của zalo

Như vậy bạn có thể thấy rằng, phiên bản zalo web thường sẽ có những nhược điểm không như mong đợi. Để sử dụng hiệu quả hơn, bạn cần đăng nhập và sử dụng zalo trên máy tính. Việc đăng nhập zalo tại các trình duyệt web trên điện thoại sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình sử dụng, 1 số thao tác nhắn tin, gọi điện cũng sẽ bị phản hồi trong thời gian lâu hơn.

Hi vọng rằng qua bài viết trên đây, bạn sẽ nắm rõ được những ưu nhược điểm của Zalo web để có thể sử dụng chúng 1 cách hiệu quả. Để giúp bạn có được những kiến thức cần thiết nhất, hoidaptructuyen.vn đã xây dựng hệ thống website nhằm mang đến 1 cộng đồng lớn mạnh. Nếu còn bất kỳ vấn đề gì bạn có thể truy cập để đặt câu hỏi và có được những thông tin chính xác nhất.