6 tính năng nổi bật của phun PU Foam

Phun foam cách nhiệt là một phương pháp khá hiệu quả được nhiều người ưa chuộng sử dụng không chỉ trong xây dựng nhà ở mà còn trong công nghiệp dân dụng. Sản phẩm foam cách nhiệt này sở hữu các ưu điểm vượt trội mà không phải vật liệu nào cũng có.

Phun Foam cách âm cách nhiệt container

Giới thiệu về Foam cách nhiệt

Foam cách nhiệt, có tên gọi khác là Foam PU âm cách nhiệt. Là một loại hóa chất có dạng dung dịch lỏng, được cấu tạo từ hợp chất Isocyanate màu trắng và Polyol màu đen. Trong thành phần của dung dịch có các hợp chất hóa học cùng với các chất phụ gia để tạo thành chất liệu cách nhiệt. Khi sử dụng ta chỉ cần đổ khuôn hoặc phun trực tiếp vào bề mặt cần cách nhiệt.

Cấu tạo của Foam PU chủ yếu gồm 2 phần

  • Foam cách nhiệt lỗ hổng: Các lỗ hổng trong Foam PU sẽ liên kết chặt chẽ với nhau gây dựng nên một hệ thống lưới tạo ra những lớp cách nhiệt hoàn hảo.
  • Foam cách nhiệt ô kín: Khi sử dụng các Foam sẽ không có lỗ hổng, chúng sẽ dựa vào mật độ dày đặc các phân tử được nén chặt.

Đặc điểm của lớp Foam PU

Foam PU có độ dẻo dai và độ đàn hồi cao mà ít vật liệu thông thường nào có được. Ban đầu, Foam PU được tạo ra từ mủ cao su trong tự nhiên nên khá tốn kém. Thế nhưng sau này nhờ vào sự phát triển của khoa học kỹ thuật, những nhà sản xuất đã làm nên chất liệu này từ những chất hóa học phổ biến. 

Tính năng nổi bật của Foam PU

Tính chống nóng, cách nhiệt tốt

Những hợp chất hóa học sẽ được trộn bởi máy móc chuyên dụng để tạo ra Polyurethane Foam. Hóa chất foam pu sau khi được tạo ra sẽ có đặc điểm nổi bật là khả năng truyền nhiệt thấp, tỉ suất là 0.0182 Kcal/m.h.0C (thấp nhất trong những vật liệu cách nhiệt hiện nay).

Độ bền, khả năng chống cháy tốt 

Chất liệu Foam PU này có độ bền tương đối tốt, lên đến 50 năm. Một đặc tính nổi bật nữa là chúng không bắt lửa, có thể tự tắt lửa nên Foam là vật liệu chống cháy cao cấp. Một tấm Foam cách nhiệt có khả năng chống chịu ở nhiệt độ cao nhất lên tới 800 độ C. Nếu như chúng ở trong môi trường có nhiệt độ từ 800 – 1200 độ C thì chúng sẽ tự sản sinh ra khí CO2 để dập lửa (trong khoảng thời gian nhanh chóng chưa tới 1s). 

Dự án phủ Polyurethane foam cách âm cách nhiệt cho Karaoke King | SmaTek.vn

Bám dính vào bề mặt vật hiệu quả

Foam PU có độ bám dính cao khi được phun trên mọi bề mặt từ kim loại, gỗ đến bê tông… Độ biến tính linh hoạt nên chúng phù hợp sử dụng trên nhiều bề mặt từ mái phẳng, mái nghiêng đến mái cong. Cho dù là trên những bề mặt có kết cấu phức tạp thì sản phẩm vẫn đảm bảo hiệu quả.

Tính năng siêu nhẹ

Lớp Foam cách nhiệt này có dạng xốp nên trọng lượng của chúng rất nhẹ. Khi sử dụng vật liệu siêu nhẹ này có thể giúp giảm 49% trọng tải công trình, hạ bớt chi phí kết cấu so với những vật liệu xây dựng khác. 

Chống thấm

Sản phẩm có cấu trúc ô kín độ hấp thụ nước và không tan trong nước. Bởi vậy, Foam trở thành vật liệu chống thấm cao cấp.

Cách âm cao

Foam PU có mật độ lỗ khí cao, phân bố đều nên chúng có khả năng cách âm trên 23.08 dB. Thông số cách âm tối đa mà sản phẩm có thể cách âm là dưới 23,27 dB. Bởi vậy sản phẩm này có thể đáp ứng chỉ số cách nhiệt cách âm cao hơn so với những loại vật liệu khác.

Lời kết

Foam PU cách nhiệt quả là loại vật liệu có công dụng hữu ích bởi chúng có độ bền bỉ, tính dẻo dai, đàn hồi khá tốt, cùng với đó tuổi thọ của sản phẩm khá cao. Thế nên Foam Pu ngày càng được ưa chuộng sử dụng trong nhiều lĩnh vực đời sống.