Chi phí làm kho lạnh khoảng bao nhiêu tiền?

Chi phí làm kho lạnh khoảng bao nhiêu tiền (2)

Kho lạnh ra đời là sản phẩm tuyệt vời mà bất cứ không gian nào cũng không thể chối từ. Đem đến sứ mệnh bảo quản tốt nhất cho thực phẩm tươi sống, nông sản hay thuốc…an toàn và hiệu quả. Sản phẩm làm tròn vai là một vệ sĩ đắc lực đúng như sự mong mỏi của con người. Hãy cùng khám phá ngay chi phí làm kho lạnh khoảng bao nhiêu tiền để có sự đầu tư hợp lý nhất quý vị nhé.

Tìm hiểu về chức năng của kho lạnh

Kho lạnh thực chất được thiết kế là kiểu nhà kho cách nhiệt với môi trường bên ngoài. Sản phẩm có chức năng làm lạnh, điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với đặc tính vật lý, hóa học của sản phẩm để bảo vệ và bảo quản sản phẩm. Thực chất kho lạnh cũng giống như một chiếc tủ lạnh nhưng được thiết kế với quy mô rộng hơn, hệ thống dàn lạnh công nghiệp. Thích hợp để bảo quản các loại thực phẩm, nông sản hay thuốc, các dụng cụ y tế, hoa ngoại nhập…Chi phí làm kho lạnh cũng khá phải chăng, phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của người dùng.

Lợi ích vàng khi lắp đặt kho lạnh

Để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, các nhà sản xuất đã cho ra đời hệ thống kho lạnh với nhiều lợi ích thiết thực nhất:

Lợi ích tiết kiệm chi phí lắp đặt

Trước hết là tiết kiệm chi phí lắp đặt. Với những khu công nghiệp lớn, lượng hàng hóa cần lưu trữ và bảo quản là rất lớn. Nếu bảo quản ở tủ lạnh thông thường thì các doanh nghiệp sẽ phải sử dụng một số lượng tủ rất lớn. Và khoản phí đầu tư cho việc lắp đặt tủ lạnh là không hề nhỏ chút nào. Sử dụng hệ thống kho lạnh sẽ mang đến phương án tiết kiệm chi phí tối đa. Bởi hệ thống kho lạnh có công dụng gấp nhiều lần so với chiếc tủ lạnh thông thường.

Thứ hai là tiết kiệm chi phí điện năng. Nhiều chiếc tủ lạnh hoạt động cùng lúc sẽ tiêu hao lượng điện năng rất lớn. Nhưng bảo quản trong kho lạnh lại tiết kiệm nhiều điện năng hơn hẳn.

Lợi ích lưu trữ, bảo quản được số lượng hàng hóa lớn

Ngoài tiết kiệm, kho lạnh còn giúp lưu trữ được lượng hàng hóa với số lượng lớn. Không gian rộng như một căn phòng chứa được lượng hàng hóa lớn. Dễ dàng hơn cho việc sắp xếp, lấy hàng mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian tìm kiếm. Hơn nữa còn dễ dàng tháo gỡ vệ sinh, lưu trữ hàng hóa luôn được sạch sẽ, bảo quản lâu dài nhất với chất lượng luôn tốt nhất.

Lợi ích đáp ứng tốt nhất mọi mặt hàng

Thiết kế nhiệt độ trong kho lạnh có thể tùy chỉnh đáp ứng được mọi mặt hàng theo yêu cầu sử dụng và tiêu chuẩn làm lạnh riêng. Người dùng dễ dàng tùy chỉnh nhiệt độ giới hạn rất nhanh chóng tùy biến theo sản phẩm.

Chi phí làm kho lạnh khoảng bao nhiêu tiền? Làm sao để tiết kiệm nhất?

Nhiều người e ngại lắp đặt kho lạnh bởi sợ chi phí quá nhiều. Nếu tài chính của bạn còn eo hẹp, bạn có thể đầu tư vào kho lạnh giá rẻ, nhưng đổi lại hiệu quả sử dụng rất cao. Bạn cần quan tâm đến các yếu tố như:

  • Chi phí về sức chứa: Mức giá sẽ thay đổi theo lượng hàng hóa lưu trữ. Với kho lạnh càng lớn, chi phí làm kho lạnh sẽ tăng theo và ngược lại. Vì thế, bạn cần xác định được mức chứa phù hợp, tránh lãng phí không cần thiết.
  • Chi phí về nhiệt độ: Kho lạnh dùng lưu trữ các mặt hàng khác nhau thì nhiệt độ cũng khác nhau, kéo theo mức giá cũng khác nhau. Cần chọn lựa những mặt hàng thực sự cần thiết để tránh tốn kém không đáng có.
  • Chi phí về mặt hàng trong kho: Mỗi mặt hàng đều có điều kiện và tiêu chuẩn bảo quản riêng, vì vậy cũng ảnh hưởng đến giá lắp đặt kho lạnh. Bạn cần chú trọng đến hệ thống bên trong kho lạnh được xây dựng như thế nào? Lựa chọn loại vật tư nào để tránh các tổn thất trong quá trình sử dụng.

Và cũng đừng quên quan tâm đến địa chỉ lắp đặt kho lạnh bởi không phải bất kỳ địa chỉ nào cũng uy tín và cung cấp sản phẩm chất lượng với mức giá phải chăng. Công Ty Cổ Phần Kỹ Nghệ Lạnh Đồng Tâm là địa chỉ cung cấp chi phí làm kho lạnh tốt nhất mà bạn nên tham khảo.