Kinh nghiệm cầm iPhone 11, iPhone X giá cao, lãi suất thấp nhất

Nếu đang có dự định cầm iPhone 11, iPhone X trong thời gian sắp tới thì có cho mình kinh nghiệm sẽ giúp bạn cầm được giá cao trong khi lãi suất thấp hoặc ít nhất là đủ hợp lý hơn hẳn so với việc không có kinh nghiệm. Bạn có biết những vấn đề sắp được chia sẻ sau đây là gì hay không? Hãy theo dõi bài viết để biết chi tiết.

Hiểu rõ giá trị phiên bản điện thoại khi cầm iPhone 11, iPhone X

iPhone luôn luôn cập nhật sản phẩm mới

Không cần phải là fan của “Táo”, hầu như tất cả chúng ta đều viết iPhone update sản phẩm mới rất thường xuyên. Người ta gọi thời gian chu kỳ từ khi 1 sản phẩm ra đời cho đến khi dòng thiết kế mới xuất hiện và thay thế là “chu kỳ tồn tại” của sản phẩm.

Sự thay đổi của iPhone qua các đời
Sự thay đổi của iPhone qua các đời

Những món đồ công nghệ thường chỉ được coi là tên tiến, hiện đại trong thời điểm mới ra mắt. Sau 1 thời gian ngắn sau đó, sản phẩm đã được coi là dần dần mất dần đi giá trị cũng như lạc hậu hơn về công nghệ.

Nếu để ý, bạn cũng nhận ra cầm iPhone 11 chắc hẳn sẽ có giá cao hơn so với iPhone X. Lí do dễ hiểu là bởi dòng iPhone 11 ra đời sau iPhone 10 – hiển nhiên nó được coi là tân tiến và hiện đại hơn. Giữa sản phẩm đời mới và đời cũ,  model cũ cũng có xu hướng bị giảm giá trị nhiều hơn.

iPhone X ra mắt năm 2017, iPhone 11 ra đời năm 2019

2 năm chính là thời gian cách biệt của 2 sản phẩm nhà “Táo” được nhắc đến trong bài viết này. Chúng ta cầm iPhone 11 và cầm iPhone X sẽ khá khác nhau. Khoảng cách 2 năm chính là 1 trong những lí do để bên nhận cầm đồ đánh giá sản phẩm và định giá chúng khác biệt. Bạn chỉ có thể chấp nhận việc giá 2 chiếc điện thoại chênh lệch mà không thể thay đổi quá nhiều.

Cũng theo quy tắc này, thị trường cầm đồ, bán lại, sang nhượng cũng đưa ra mức giá giảm hơn, thấp hơn thời điểm ra mắt để trao đổi mua bán bởi so với mẫu thiết kế mới nhất, người ta đánh giá những sản phẩm rẻ hơn và không chấp nhận trả với con số cao hơn.

Giá trị của món đồ còn phụ thuộc vào giá trị sử dụng và độ hao mòn

Dù không thể thay đổi sự thật rằng thời điểm ra mắt quyết định khá nhiều đến giá trị của những món đồ công nghệ như iPhone. Tuy nhiên, khi cầm đồ, vẫn có những cơ sở khác để bạn có thêm cơ hội cầm điện thoại với giá cao hơn, hợp lý hơn.

Những dòng iPhone mới sẽ có giá cầm cao hơn
Những dòng iPhone mới sẽ có giá cầm cao hơn

Cụ thể ở đây chính là tình trạng thực tế của chiếc điện thoại. Dù ra đời cách đây 1 thời gian tương đối nhưng nếu điện thoại mới thì giá cầm vẫn cao hơn so với trường hợp điện thoại cũ. Nếu điện thoại hao mòn càng nhiều (màn hình xước nhiều và rõ, khả năng cảm ứng, hiệu suất hoạt động, … ) thì giá của nó cũng giảm đi và ngược lại

Chấp nhận rằng cầm iPhone 11, iPhone X sẽ có giá ảnh hưởng theo thị trường nhưng đồng thời cũng hiểu tình trạng thực tế của sản phẩm để tỉnh táo quyết định có nên chấp nhận mức giá cầm nào đó hay không. Đó chính là kinh nghiệm sơ bộ mà bài viết này muốn nhắc đến. Ngoài ra, đối với việc cầm đồ, biết trước lãi suất và thông tin liên quan đến cửa tiệm cũng là 1 lợi thế. Ví dụ như với Người Bạn Vàng, bạn có thể ghé thăm web chính của cửa hàng để tham khảo trước khi đến làm việc trực tiếp. Có như vậy, việc cầm đồ sẽ hiệu quả và nhanh chóng hơn.