Thiết kế mái lệch cho mẫu biệt thự vườn 1 tầng đẹp

Thiết-kế-mái-lệch-cho-mẫu-biệt-thự-vườn-1-tầng-đẹp.

Các mẫu biệt thự đẹp, bề thế, sang trọng thường được thiết kế với kiểu kiến trúc đối xứng chủ đạo, những khuôn phép, quy định nghiêm ngặt trong thiết kế biệt thự đẳng cấp. Xu hướng nhà ở mới phóng khoáng hơn, thay đổi và kết hợp nhiều phong cách khác nhau đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, không gian sống lý tưởng, tính nghệ thuật và phong thủy trong 1 kết cấu kiến trúc tổng thể. Mẫu biệt thự vườn 1 tầng sang trọng được thiết kế mái lệch mang đến sự đổi mới, khác lạ thu hút người nhìn. Đặc điểm thiết kế mái lệch và yêu cầu thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp cần lưu ý.

Đặc điểm mái biệt thự lệch độc đáo

Kiến trúc mái lệch đang được nhiều gia đình lăng xê, yêu thích lựa chọn cho căn biệt thự vườn độc đáo. Thiết kế biệt thự không còn tập trung quá nhiều vào sự đối xứng của các hình khối mà phá cách hơn, biết không gian nhà ở trở nên phóng khoáng với mái lệch, chiều dài, độ dốc khác nhau. Sự chênh lệch của mái biệt thự được kết hợp khéo léo, tạo nên tổng thể hài hòa của các hình khối. Mái lệch mang đến sự trẻ trung, phóng khoáng và ấn tượng cho các hình mẫu biệt thự nhà vườn cổ kính trước kia.

Kiến trúc biệt thự 1 tầng mái lệch mang lại sự gần gũi, ấm áp, phóng khoáng nhưng rất nhẹ nhàng. Đặc biệt với kiến trúc biệt thự vườn với tỉ lệ sân vườn, không gian thiên nhiên được kết hợp hài hòa mang lại cảm giác bình dị, dân giã cho người nhìn và người sinh sống trong đó. Không có sự gò bó rập khuôn đối xứng.

Mái lệch được thiết kế linh hoạt giúp biệt thự 1 tầng chống nóng hiệu quả, phù hợp với đặc trưng khí hậu nắng nóng của Việt nam. Kết hợp các ô cửa thoáng trên phần mái lệch tạo nên không gian thoáng, lý tưởng hơn cho nhà ở, đón nắng, gió…

Nguyên tắc thiết kế biệt thự vườn 1 tầng đẹp với mái lệch

Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng cần có kiến trúc và hiểu biết nhất định để không phá vỡ cấu trúc lý tưởng của mảnh đất, đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt, không gian sống và tính nghệ thuật.

  • Xác định vị trí xây dựng căn biệt thự, hướng biệt thự. Xem xét đến yếu tố phong thủy và tỉ lệ biệt thự nhà vườn lý tưởng, thế đất để lựa chọn mặt bằng xây dựng phù hợp.
  • Xác định vị trí ao hồ, sân vườn, các yếu tố tiểu cảnh trong không gian vườn, thiên nhiên của biệt thự. Thiết kế tối ưu tạo nơi sân vườn thoáng mát, che chắn nắng gió hay dẫn khí tốt lành cho không gian nhà thường ở trung tâm.
  • Thiết kế biệt thự vườn 1 tầng cần kết hợp không gian sống và nhà ở, tạo view tầm nhìn tốt cho các phòng, để các thành viên đều có thể nhìn ngắm sân vườn đẹp, tận hưởng không gian thiên nhiên. Sắp xếp bố cục nhà ở thông minh.

Không gian nhà ở độc đáo hơn với thiết kế mái lệch, phá vỡ những nguyên tắc đối xứng gò bó. Không gian biệt thự 1 tầng sẽ trở nên ấn tượng và lý tưởng hơn cho các gia đình sinh sống, nghỉ dưỡng. Nguyên tắc thiết kế vàng không thể bỏ qua khi xây dựng ý tưởng biệt thự vườn 1 tầng độc đáo, đẹp mắt. Gia chủ nên tham khảo ý kiến chuyên gia và kiến trúc sư chuyên nghiệp để được làm rõ, hỗ trợ thiết kế nhà biệt thự đẹp ưng ý.