Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục?

Việc bó mình tránh vận động, đình trệ các bài tập thể dục với nhiều phụ nữ là thật khó khăn, khiến cơ thể cảm thấy tù túng và khó chịu. Vì vậy với 1 số người, câu hỏi sau nâng ngực bao lâu có thể thể tập thể dục là rất được quan tâm. Tìm thử câu trả lời…

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục?

Nếu bạn phẫu thuật nâng ngực với vị trí phẫu thuật tại quầng vú hay đường nếp gấp ngực thì chỉ cần sau 2 tuần bạn đã có thể trở lại vận động nhẹ nhàng, thử 1 số bài tập nhẹ và yên tâm nếu không thấy đau.

Nếu bạn phẫu thuật nâng ngực qua đường nếp gấp nách, bạn sẽ cần ít nhất 1 tháng để có thể thử 1 vài động tác có liên quan đến tay và cơ ngực. Việc vận động lực có thể khiến ngực bị đau và tác động tới vết thương, vị trí túi ngực.

C:\Users\Administrator\Desktop\ob_7894e1_nen-tap-gym-hay-tap-yoga-3.jpg

Để có thể tập thể dục lại sau nâng ngực cần có thời gian hồi phục

Một chi tiết cần lưu ý cho người phẫu thuật nâng ngực muốn quay trở lại tập thể dục, sau phẫu thuật nâng ngực, túi ngực sẽ được hòa hợp tự nhiên với cơ thể, ngực hình thành các bao xơ để bảo vệ và cố định vị trí túi ngực, nó đòi hỏi thời gian hoàn thiện tối thiểu 3 tháng, và định hình hoàn chỉnh sau 6 tháng đến 1 năm.

Vì vậy, tổ chức y tế thế giới khuyến khích bạn chỉ nên vận động với lực mạnh tác động lên vùng ngực sau 18 tháng phẫu thuật nâng ngực.

Nhưng với các bài tập thể dục, thực tế chỉ cần sau 3 tháng bạn đã có thể bắt đầu khá thoải mái với mọi cấp độ.

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục, thời điểm khởi động như đã nói ở trên, hãy bắt đầu sau 4 – 6 tuần phẫu thuật.

C:\Users\Administrator\Desktop\nang-ngucco-tap-gym-duoc-khong2-1024x1024.jpg

Tập thể dục lại sau phẫu thuật nâng ngực cần chú ý đến tư thế, thời gian, tần suất tập

Thời điểm trở lại, với các bài tập thông thường, hãy khởi động từ những động tác nhẹ nhàng và đơn giản nhất, tập trong thời gian ngắn 30 – 60 phút và 3 – 4 lần trong tuần. Sau đó bạn có thể tăng dần về cấp độ bài tập, thời gian luyện tập và tần suất tập.

Với các môn thể dụng chuyên nghiệp như yoga, aerobic, gym… thì khi trở lại với luyện tập sau 4 – 6 tuần nâng ngực, tốt nhất bạn nên có sự hướng dẫn của huấn luyện viên để chọn lựa các bài tập an toàn nhất cho ngực, với thời gian và tần suất hợp lý.

Sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục, 3 tháng là thật sự an toàn?

Về cơ bản sau khi nâng ngực tại Iseul beauty center Hàn Quốc, với cơ địa thông thường, chỉ sau 3 tháng là vết thương đã phục hồi hoàn toàn từ ngoài vào trong, ngực đã được định hình khá ổn định nên mọi vận động đã có thể trở lại bình thường.

Nếu là hoạt động thể dục thể thao thì thời gian 3 tháng đã là rất tốt để bạn quay lại tập luyện và cảm thấy yên tâm trong mọi bài tập.

Quan tâm sau nâng ngực bao lâu có thể tập thể dục, hy vọng với những thông tin trên sẽ làm cơ sở tốt cho bạn khởi động lại cơ thể và sinh hoạt sau phẫu thuật thẩm mỹ nâng ngực.