Tổng hợp các loại van bướm gạt tay inox phổ biến nhất 2019

Tổng hợp các loại van bướm gạt tay inox phổ biến nhất 2019 (2)

Vượt trên tất cả những chất liệu cấu thành nên van bướm chính là chất liệu inox cao cấp. Van bướm inox chinh phục người dùng bằng sự bền bỉ, chịu được môi trường khắc nghiệt…Để giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất cho hệ thống đường ống của mình. Bài viết dưới đây xin tổng hợp các loại van bướm gạt tay inox phổ biến nhất 2019.

Van bướm inox gạt tay là gì?

  • Van bướm inox gạt tay hay còn gọi là van bướm tay gạt, là loại van được thiết kế cánh van giống với hình cánh bướm. Van có cấu tạo thêm phần tay gạt để điều chỉnh cánh van. Chúng được sản xuất từ vật liệu inox 304 cao cấp.
  • Van bướm tay gạt inox được sử dụng để điều chỉnh đóng/ mở dòng chảy. Khi đóng van, đĩa van sẽ hoàn toàn nằm trong dòng chảy. Còn khi van mở, đĩa van sẽ nằm song song với dòng chảy. Van bướm được cấu tạo bởi nhiều bộ phận khác nhau ghép lại. Cơ bản chúng gồm có 4 bộ phận chính: thân van, đĩa van, bộ phận làm kín và tay gạt. Các bộ phận này đều rất quan trọng đối với hoạt động của van bướm.

Ưu điểm của van bướm tay gạt inox

Van điều khiển rất dễ dàng

Van bướm tay gạt inox rất thuận lợi cho thao tác đóng/ mở. Và việc này thực hiện một cách rất nhanh chóng, tạo ra sự đóng kín hay mở van hoàn toàn, dễ dàng điều chỉnh góc độ một cách hợp lý nhất. Van được thiết kế thêm phần tay gạt để dễ dàng điều khiển đóng/ mở theo ý muốn mà không gặp khó khăn.

Tiết kiệm chi phí và không gian

Tiết kiệm chi phí là điều mà chúng ta sẽ nhận thấy khi sử dụng van bướm inox tay gạt. Nhờ cấu tạo tay gạt đơn giản nên giảm được sự phức tạp của van. Giúp tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với các loại khác. được thiết kế với kích thước nhỏ gọn, hiện đại. Thêm vào đó, việc lắp đặt van cũng không chiếm nhiều diện tích trên hệ thống đường ống. Sử dụng van bướm dễ dàng hơn trong việc xử lý và cài đặt vào một ứng dụng bởi sản phẩm có trọng lượng nhẹ, không chiếm nhiều diện tích không gian.

Đa dạng về kích thước

Ngoài ra, van cũng có rất nhiều kích cỡ khác nhau từ nhỏ đến lớn để bạn có thể lựa chọn cho nhiều hệ thống đường ống khác nhau. Vì vậy nó được lựa chọn và sử dụng trong nhiều lĩnh vực và ngành công nghiệp khác nhau.

Tổng hợp các loại van bướm gạt tay inox phổ biến nhất 2019

  • Van bướm tay gạt inox loại wafer: Đây là loại van bướm inox phổ biến nhất trong tất cả các loại van bướm tay gạt. Sở dĩ nó được sử dụng nhiều là bởi quá trình lắp đặt đơn giản, dễ sử dụng. Việc kiểm soát dòng chảy bằng loại van bướm wafer này rất hiệu quả và an toàn.
  • Van bướm inox tay gạt lug type: Van bướm inox 304 tay gạt lug type là loại trục cam bắt bulong. Chi phí cho loại van này có phần nhỉnh hơn so với các dòng van tay gạt khác. Nhưng rất phù hợp cho những hệ thống cần sự chắc chắn, giúp nâng cao độ tin cậy khi vận hành.
  • Van bướm inox 2 mặt bích: Là loại van bướm tay gạt sử dụng cho những hệ thống đường ống lớn, những vị trí có độ rung lắc cao. Van được bắt buloong nên có độ chắc chắn rất cao. Chúng có khả năng chịu được sự ăn mòn tốt nhất và đem lại độ bền cao nhất cho sản phẩm.

Độ bền của chất liệu van bướm inox tay gạt là không thể bàn cãi. Hãy trang bị cho hệ thống của mình thêm phần chắc chắn và an toàn bạn nhé. Chúc các bạn thành công!